Hôm 26/7, luật sư của bà Nicole Shanahan, vợ của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin, lần đầu tiên lên tiếng về cáo buộc quan hệ của bà với tỷ phú Elon Musk, gọi đó là vu khống.

Elon Musk, Nicole Shanahan và Sergey Brin (Ảnh ghép chụp màn hình video)

Trong một tuyên bố độc quyền với tờ Daily Mail hôm thứ Ba, luật sư Bryan Freedman của bà Nicole Shanahan cho biết: “Không có gì nghi ngờ, mọi tuyên bố Nicole Shanahan có quan hệ với Elon Musk không chỉ là một lời nói dối hoàn toàn mà còn là sự phỉ báng”.

Tờ WSJ đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn lời người giấu tên, cho hay rằng Shanahan và Elon Musk đã có một cuộc tình lãng mạn ngắn ngủi tại Art Basel Miami vào tháng 12, khi đó Shanahan và Brin vừa mới ly thân nhưng vẫn sống cùng nhau. Nguồn tin kể ông Elon Musk đã yêu cầu ông Brin tha thứ, nhưng cuộc tình ngắn ngủi đó đã ảnh hưởng đến tình bạn lâu dài của họ và khiến Brin đệ đơn ly hôn vào tháng Giêng.

Người đàn ông giàu nhất thế giới phản hồi: “Thật quá tệ khi sự chú ý đến tôi đã biến thành sao siêu mới. Thật không may, ngay cả những bài báo tầm thường về tôi cũng tạo ra rất nhiều cú nhấp chuột. Tôi sẽ cố gắng hết sức để tập trung làm những việc có ích cho nền văn minh nhân loại”.

Hôm thứ Hai, tỷ phú Elon Musk đã đáp trả biên tập viên Michael Siconolfi của WSJ, phóng viên Kirsten Grind và Emily Glazer. Musk đã chia sẻ một bức ảnh chụp ông tại một bữa tiệc với Brin và hai người phụ nữ không rõ danh tính, kèm theo một câu vè: “kẻ nói dối, quần cháy kìa” (chỉ người bị bắt quả tang nói dối).

Tweet phản hồi của Elon Musk cho thấy truyền thông Mỹ “Đồi Capitol” cũng trích dẫn nguồn tin của WSJ: “Tính toàn vẹn tin tức của Michael Siconolfi bằng không, 99% người làm nghề tin tức đọc câu chuyện của người khác trên mạng để sau đó có chút sửa đổi nhỏ rồi gửi tòa soạn báo”.

Đơn ly hôn của Brin gửi lên tòa án vào tháng Giêng tuyên bố rằng cuộc ly hôn là do “những khác biệt không thể hòa giải”.

WSJ đưa tin rằng khi hòa giải ly hôn còn tiếp tục, Shanahan đang tìm kiếm một phần trị giá 1 tỷ USD là con số lớn hơn nhiều so với số tiền quy định trong thỏa thuận trước hôn nhân. Vị luật sư của Shanahan nói cô bị ép ký vào thỏa thuận trước hôn nhân khi đang mang thai đứa con gái 3 tuổi, 1 tỷ USD chỉ là một phần nhỏ trong số tài sản 95 tỷ USD của Brin.

Tờ WSJ cũng đưa tin rằng ông Brin đã chỉ đạo các cố vấn tài chính bán hầu hết các khoản đầu tư vào các công ty của Elon Musk. Nhà đồng sáng lập Google chưa bình luận công khai về thông tin này, nhưng các chuyên gia ước tính rằng ông Brin giữ số cổ phiếu Tesla có giá trị khoảng 100 triệu USD.

Khi thông tin của WSJ được xuất bản lần đầu tiên vào Chủ nhật, ông Elon Musk đã ngay lập tức tweet phản bác công khai. “Điều này hoàn toàn nhảm nhí.” “Sergey và tôi là bạn bè và đã đi dự tiệc cùng nhau vào tối hôm qua!”, Musk đã tweet vào Chủ nhật. “Tôi chỉ gặp Nicole 2 lần trong 3 năm, cả 2 lần đều có rất nhiều người xung quanh, chẳng có gì lãng mạn cả.”

Khi Elon Musk lần đầu tiên tìm cách mua lại Twitter vào tháng Tư cũng đã cảnh báo rằng “các cuộc tấn công chính trị” chống lại ông sẽ “leo thang đáng kể”. Trong phản hồi, Musk tiếp tục cho rằng thông tin của WSJ là “một vụ ám sát nhân cách”. “Các cuộc tấn công ám sát nhân cách năm nay đã lên một tầm cao mới, nhưng những bài báo này là không có căn cứ. Tôi bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian cho những trò nghịch ngợm. Những kẻ chủ chốt liên quan đến những hành vi nhảm nhí này thậm chí còn chưa từng phỏng vấn tôi!”

Musk và Brin là đối tác thân thiết trong nhiều năm. Brin đã hỗ trợ Musk về mặt tài chính trong cuộc suy thoái năm 2008, và kể từ đó họ thường xuyên cùng nhau tham dự nhiều sự kiện.

Tờ WSJ cho biết họ vẫn giữ nguyên thông tin và nguồn tin bất chấp phủ nhận của Elon Musk.