Ông Nigel Farage, cựu lãnh đạo của các Đảng Độc lập và Brexit của Vương quốc Anh, nói với Newsmax TV rằng những người bảo thủ ở Mỹ đã trải qua một thời kỳ “tang tóc ảo” kể từ cuộc bầu cử tháng 11. Nhưng bất chấp những lý do chính đáng để buồn bã, ông muốn động viên họ rằng, vẫn luôn có động lực để hy vọng.

Embed from Getty Images

Hẳn là sẽ có những vấn đề về tính liêm chính trong bầu cử, sự chia rẽ ở các thành phố lớn của Mỹ và “những đề xuất khủng khiếp từ chính quyền Biden”, ông Farage nhận xét với chương trình “Greg Kelly Reports” hôm thứ Hai (18/5). Ông hiện đang có chuyến công du nhiều tuần tới Mỹ để khuyến khích người dân đất nước này.

“Chúng tôi có vấn đề Brexit vào năm 2016, và các bạn biết đấy, ba năm sau, Brexit vẫn chưa được thực hiện,” ông cho biết. “Đã có một số hãng truyền thông cánh tả khoa trương rằng Brexit sẽ không bao giờ xảy ra, và các bạn có biết chúng tôi đã làm những gì không? Chúng tôi đã phát động một cuộc chiến lớn ở cấp cơ sở. Tôi đã dẫn đầu cuộc chiến đó. Chúng tôi đã đập tan thiết lập của họ trong các cuộc bầu cử ở châu Âu.”

Sau đó, Thủ tướng Theresa May đã bị lật đổ.

“Đó là một thủ tướng phản bội,” ông Farage nhận định.

Ông còn nói, Brexit là “sự thay đổi địa chính trị lớn nhất kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ”. Nhưng tin tốt cho nước Mỹ là “Đảng Lao động xã hội chủ nghĩa đã đi rất xa, mang theo thứ văn hóa xóa sổ của họ”, và rằng thật “hạnh phúc khi nói ra mọi thứ” về lịch sử của Vương quốc Anh.

Theo ông Farage, “Chủ nghĩa xã hội ở Anh hiện đang bất tỉnh, chúng tôi cũng đã đánh bại chủ nghĩa xã hội, và các bạn biết điều gì không? Nếu chúng ta có thể làm được điều đó, chống lại toàn bộ thiết lập của họ trên toàn cầu, nước Mỹ có thể quay trở lại và giành được những chiến thắng tuyệt vời.”

Ông khích lệ, các nhóm cơ sở không nên “mất tinh thần và vỡ mộng”, và “đó là điều mà tôi đang cố gắng truyền cảm hứng ở đây.”

Tại một điểm dừng gần đây ở Michigan, ông Farage đã hỏi đám đông: “Các bạn có phải đang có một vị thống đốc tồi tệ nhất trên toàn nước Mỹ không?” Sau đó, ông đảm bảo với họ rằng đó chỉ là khoảnh khắc “đen tối nhất trước bình minh, nhưng với điều kiện là các bạn phải giữ vững tinh thần và giữ vững mục tiêu của mình, những gì các bạn giành được có thể sẽ rất đáng kinh ngạc. Những người tự do không bao giờ muốn từ bỏ quyền làm chủ bản thân!”

Chuyến công du đến nước Mỹ “American Comeback Tour” của ông Farage hiện vẫn đang diễn ra với sự đồng hành của FreedomWorks.

Minh Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: