Ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi các tay súng tấn công một nhà thờ Công giáo ở bang Ondo của Nigeria trong thánh lễ hôm Chủ nhật, truyền thông địa phương đưa tin.

Embed from Getty Images

Một bác sĩ tại bệnh viện ở Owo, thị trấn thuộc bang phía Tây nam Nigeria, nói với Reuters rằng không dưới 50 thi thể đã được chuyển đến FMC (Trung tâm Y tế Liên bang) ở Owo và Bệnh viện Công giáo St. Louis.

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari đã lên án vụ tấn công, gọi nó là “tội ác”. Danh tính và động cơ của những kẻ tấn công chưa được xác định rõ.

Truyền thông địa phương cho biết các tay súng đã bắn vào những người thờ phượng và kích nổ chất nổ tại nhà thờ. Những người thiệt mạng bao gồm phụ nữ và trẻ em.

Quốc gia đông dân nhất châu Phi đã chứng kiến ​​các vụ tấn công và bắt cóc đòi tiền chuộc bởi các băng nhóm có vũ trang, chủ yếu ở phía Tây bắc. Những cuộc tấn công như vậy hiếm khi xảy ra ở Tây nam Nigeria.

Thống đốc bang Ondo Arakunrin Oluwarotimi Akeredolu đã cắt ngắn chuyến đi tới thủ đô Abuja và quay trở lại Ondo sau vụ tấn công. 

“Chúng tôi cam kết mọi nguồn lực sẵn có để săn lùng những kẻ tấn công này và bắt chúng phải trả giá”, ông nói trong một tuyên bố.

Nhật Minh (theo Reuters)