Một vụ nổ lớn và lửa bùng phát đã thiêu rụi một nhà hàng tại thành phố Sapporo, miền bắc Nhật Bản. Thông tin ban đầu cho biết ít nhất có hơn 40 người bị thương.

Embed from Getty Images

Theo hãng tin AP, vụ nộ xảy ra vào khoảng 8h30 tối 16/12 (giờ địa phương) tại một khu dân cư thuộc quận Toyohira, cách trung tâm thành phố Sapporo khoảng 2 dặm. Sapporo là thủ phủ của đảo Hokkaido, cách thủ đô Tokyo khoảng 700 dặm về phía bắc.

BBC cho biết giới chức đã huy động hơn 20 xe cứu hỏa tới hiện trường để dập lửa.

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 42 người bị thương, đa phần chỉ là thương nhẹ, nhưng có một người trong tình trạng nguy hiểm. Tất cả nạn nhân đều đã được đưa tới bệnh viện gần vụ nổ để điều trị.

Theo hãng tin Kyodo, khu vực xảy ra vụ nổ có đông dân cư và tập trung nhiều nhà hàng. Các mảnh vỡ từ vụ nổ bay xuống đường phố và cột khói đen bốc cao từ hiện trường.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa vẫn đang bốc cao trong khi lính cứu hỏa cố gắng dập tắt lửa tại đống đổ nát.

Tờ Japan Times cho biết cảnh sát đang phong tỏa hiện trường và ngăn không cho mọi người tiếp cận tòa nhà vừa bị phá hủy vì lo ngại có thêm các vụ nổ khác.

Một người dân sống gần nhà hàng bị nổ nói với Japan Times: “Tôi đã nghe thấy một tiếng ‘nổ lớn’, giống như tiếng sấm sét, và căn hộ của tôi rung chuyển”.

Một nhân viên của một nhà hàng gần hiện trường vụ nổ nói với hãng tin NHK rằng có “một âm thanh rất lớn”.

“Vụ nộ này đã làm cửa kính của nhà hàng tôi làm việc bị vỡ. Dường như có rất nhiều người bị thương tại hiện trường”, người nhân viên này nói thêm.

Một nhân chứng khác nói với NHK rằng ông đã ngửi thấy khí gas sau khi vừa nghe tiếng nổ. Truyền hình NHK cho biết văn phòng quận Toyohira đã bố trí nơi ở tạm cho những người dân sống gần nhà hàng bị nổ để tránh khói và các rủi ro khác.

Giới chức quận Toyohira chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ nổ. Một số hãng truyền thông Nhật Bản cho rằng đây là vụ nổ gas. Quan chức địa phương cũng nói rằng số người bị thương có thể còn tăng lên.

Xuân Thành

Xem thêm: