Trong bài viết mới nhất của mình trên Breitbart News, nhà báo John Nolte đã chỉ trích ông Biden vì đã vi phạm chính lệnh đeo khẩu trang của mình, đồng thời ông còn thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với quân đội của quốc gia. 

Embed from Getty Images

Thay vì gọi theo chức danh tổng thống, nhà báo Nolte đã gọi ông Biden là “Ngài Gian lận”. 

“Ngài Gian lận Joe Biden mới chỉ là Tổng thống được vài ngày nhưng đã phản bội lại quân đội của chúng ta và chứng minh rằng ông ta không tin tưởng về việc đeo khẩu trang là điều cần thiết,” ông Nolte viết. 

Trước đó, nước Mỹ sôi sục vì hàng nghìn Vệ binh Quốc gia bị đuổi khỏi Điện Capitol đến một hầm để xe để nghỉ qua đêm, sau khi có thông tin cho rằng một binh sĩ Vệ binh Quốc gia đã từ chối đeo khẩu trang, dẫn đến việc một nghị sĩ đảng Dân chủ “cảm thấy lo sợ” và đã thực hiện việc làm này.

Chỉ vài giờ sau khi ký sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang ở các địa điểm thuộc quyền quản lý liên bang, ông Biden và gia đình được bắt gặp không thực hiện điều này khi họ tham gia một sự kiện ở Đài tưởng niệm Lincoln. Thư ký báo chí Nhà trắng Jen Psaki biện hộ rằng “đó là một ngày đặc biệt” và đất nước có nhiều điều đáng lo ngại hơn là việc này.

Cô Psaki cũng không đeo khẩu trang khi trả lời các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông Nolte nhận định rằng những binh sĩ Vệ binh Quốc gia đã bị đối xử tệ bạc chỉ vì có người trong số họ đã thực hiện “giống như vị Tổng chỉ huy quân đội cùng gia đình ông ta”, nhưng những người này thì không bị “tống vào hầm gửi xe.”

“Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi những kẻ khủng bố ở Vịnh Guantanamo còn có chỗ ngủ tốt hơn những chiến binh của chúng ta?” ông Nolte đặt câu hỏi.

“Đất nước đang sụp đổ của chúng ta chi khoảng 2 nghìn tỷ đô la mỗi tháng cho những thứ như nghiên cứu thói quen giao phối của gấu túi và Obamacare, nhưng Ngài Gian lận không thể dựng tạm cho quân đội một nơi tương tự như bệnh viện dã chiến mà TT Trump đã làm ở New York, nơi chỉ cần có một chiếc giường đơn giản và vài tiện nghi cơ bản khác,” ông viết.

“Đối với Ngài Gian lận, quân đội của chúng ta chỉ là đạo cụ được sử dụng để nối dài tham vọng bệnh hoạn của những người bên họ,” ông Nolte viết. 

Theo hãng tin AP, không có bất kỳ bằng chứng nào về các cuộc tấn công có thể xảy ra trong Lễ nhậm chức. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là Chris Miller cũng phủ nhận rằng có bất kỳ dấu hiệu nào của tấn công nội gián. 

Tuy vậy, đảng Dân chủ đã nhân sự kiện vụ hỗn loạn tại Điện Capitol hôm 6/1, cùng với việc thổi phồng về dịch COVID-19, để yêu cầu các lệnh phong tỏa và hàng chục nghìn quân đội cùng cảnh sát đến “bảo vệ thủ đô” trong một sự kiện về Lễ nhậm chức chưa từng có khi toàn bộ Washington D.C biến thành giống như thời chiến.

Ông Nolte nhận định rằng việc “lấy quân đội làm đạo cụ” của Ngài Gian lận và đảng Dân chủ nhằm mục đích để 1) làm cho nó trông giống như ông Trump và những người ủng hộ là những kẻ khủng bố, và 2) đảm bảo rằng ông ta không bị phản đối một cách hòa bình. “Vì vậy, ông ta đã biến Đồi Capitol thành một khu vực chiến sự và sau đó bắt các chàng trai của chúng ta phải nằm trên xi măng.”

“Những người tin rằng khẩu trang là cần thiết để giúp cứu mạng sống, họ đeo khẩu trang. Những người tin rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết, họ không đeo khẩu trang. Điều này rất đơn giản. Joe Biden, Jen Psaki và Tiến sĩ Fauci (được gọi lái thành Frauduci) thì không đeo khẩu trang. Vậy bạn biết họ thực sự tin tưởng điều gì rồi đấy,” ông Nolte viết. 

“Chào mừng đến với nhiệm kỳ thứ ba của Barry Obama,” ông Nolte kết luận.

Xuân Lan (theo Breitbart News)

Xem thêm: