Sự kiện “cổng ổ cứng” (hard disk gate) của Hunter Biden – con trai của Tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden lại tiếp tục được phơi bày. Chuyên gia về vấn đề Trung Quốc Trình Tường phân tích việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thông qua gián điệp và nữ sắc, khiến giới chính trị kinh doanh Mỹ thuần phục, còn gia đình ông Biden rõ ràng đã bán đứng lợi ích nước Mỹ. 

Vụ bê bối ổ cứng máy tính xách tay của nhà Biden. (Ảnh: Public Domain Pxhere + Shuttertsock)

Trong một chương trình trên mạng, ông Trình Tường cho biết, gần đây tin tức ĐCSTQ sử dụng nữ sắc để nắm thóp giới thương mại và giới chính trị Mỹ đã thu hút được sự chú ý. Sự kiện nhà sáng lập Microsoft là Bill Gates ly hôn vợ đã gây chấn động thế giới, đằng sau thấp thoáng có bóng của người phụ nữ Trung Quốc. Mấy ngày trước, tờ Daily Mail tại Anh đã phơi bày thông tin rằng bên cạnh Hunter Biden (con trai của Tổng thống Mỹ Biden) đã bị cài cắm một nữ thư ký gốc Hoa, còn lôi ra nhiều cái tên quen thuộc như cựu Giám đốc Sở Nội vụ Hồng Kông Hà Chí Bình (Patrick Ho), người sáng lập Tập đoàn năng lượng Hoa Tín (CEFC) Diệp Giản Minh và cựu Bí thư thành phố Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Hà Chí Bình bố trí nữ thư ký gốc Hoa bên cạnh Hunter Biden

Theo Daily Mail, thông tin được lấy ra từ máy tính xách tay của Hunter Biden cho thấy, nữ thư ký này có tên Bo Jiaqi – Bạc Giai Kỳ (hoặc Jiaqi Bao – Bào Giai Kỳ). Năm 2017, Hunter và CEFC thành lập công ty liên doanh Hudson West III. Hà Chí Bình bố trí Jiaqi Bao (29 tuổi) làm thư ký bên cạnh Hunter. Ban đầu, nữ thư ký này phụ trách các công việc thư ký bình thường như đặt vé máy bay, v.v. Nhưng cùng với việc Hà Chí Bình bị Mỹ bắt giữ vì hối lộ tại Liên Hiệp Quốc, nên Jiaqi Bao đã bắt đầu chủ động “thỉnh giáo” Hunter, nói tốt giúp cho Hà Chí Bình, v.v. Dần dần, trong thư điện tử qua lại giữa hai người đã xuất hiện câu chữ mờ ám. Jiaqi Bao thậm chí nhắc đến nơi cô ở tại New York có sợi dây chuyền tấm thẻ bài (có thể nhìn thấy rõ ràng trong video khiêu dâm trong ổ cứng của Hunter). Cô nói đã giúp Hunter bảo quản cẩn thận, bảo Hunter đến chỗ ở của cô để lấy lại. 

Nữ gián điệp giật dây khuyên Biden tranh cử, cung cấp các hồ sơ đen về ông Trump

Ông Trình Tường chỉ ra, đây là thủ pháp nữ gián điệp tiếp xúc với các nhân vật giới thương mại và chính trị rất điển hình. Nhưng đáng lưu ý là, Hunter từng nói rõ trong thư điện tử rằng biết thân phận “trùm gián điệp” của Hà Chí Bình, “Tức là gia đình Biden có lẽ rất rõ ràng rằng Hà Chí Bình đã nhắm vào gia đình mình, thâm nhập bộ phận cốt lõi. Đây là việc rất đáng sợ.”

Thư điện tử của Hunter còn tiết lộ một bí mật, chính là Jiaqi Bao từng giật dây Hunter khuyên bố mình là ông Joe Biden tham gia tranh cử tổng thống Mỹ, thậm chí cung cấp rất nhiều “hồ sơ đen” của đối thủ Trump cho Hunter. Daily Mail hình dung, những “lời nói mật ngọt bên gối” của Jiaqi Bao phù hợp với điều mà chính quyền Trung Quốc mong muốn là ông Biden trúng cử. Còn khi công ty Hudson West III đứng trước tình trạng sụp đổ do Hà Chí Bình bị bắt, Jiaqi Bao đã thúc giục Hunter rút tiền mặt trong tài khoản của anh ta và tiêu nó. 

Con gái riêng của Bạc Hy Lai là Bạc Điềm Điềm? Diệp Giản Minh ‘ngã ngựa’ có liên quan? 

Jiaqi Bao rốt cuộc là người như thế nào? Ông Trình Tường cho biết, trên Twitter có một tài khoản có tên Judy Anderson phơi bày tên thật của Jiaqi Bao là Bạc Điềm Điềm, là con gái riêng của Bạc Hy Lai. Nếu tin này là sự thật thì có thể là tin tức có tính bùng nổ, cho thấy đấu đá nội bộ của ĐCSTQ và sự vận hành của hệ thống gián điệp của họ xâm nhập vào xã hội Mỹ thật đáng sợ. 

Ông Trình Tường nói thẳng, Judy Anderson cung cấp chỉ là chứng cứ duy nhất, không cách nào kiểm chứng thật giả từ người thứ ba nào khác. Tuy nhiên từ góc độ khác mà xét, nếu ông Tập Cận Bình phát giác ra con gái của Bạc Hy Lai đang giúp hệ thống đặc vụ của Trung Quốc thâm nhập vào cao tầng ở Mỹ, lập được công thì ông ta nên mở một đường ra cho bố con Bạc mới đúng. Nhưng, nhân vật quan trọng Diệp Giản Minh lại đột nhiên mất tích vào năm 2018, bị ông Tập bắt giữ, “Bởi vì rất hiển nhiên, nếu Diệp Giản Minh trọng dụng con gái của Bạc Hy Lai, tức là bất trung với Tập Cận Bình, Tập Cận Bình có lý do rất lớn để lôi Diệp Giản Mình ‘xuống ngựa’.”

ĐCSTQ dùng mỹ sắc mở đường, gia đình Biden bán đứng lợi ích nước Mỹ

Ông Trình Tường cho rằng vụ việc bê bối nữ gián điệp mới nhất liên quan đến Hunter Biden cũng đã phơi bày ra một số thông tin chính trị quan trọng. Thứ nhất, Hunter Biden sớm biết Hà Chí Bình là đặc vụ cấp cao của ĐCSTQ lại còn hợp tác làm ăn với ông ta, còn nói có chục triệu đô la Mỹ cho “ông lớn” (“Big Guy“, chỉ ông Joe Biden, bố của Hunter). “Gia đình Biden rất có lỗi với xã hội Mỹ. Biết rõ ông ta là đầu sỏ đặc vụ mà cũng vẫn nhận tiền của ông ta, nói nghiêm trọng một chút thì đó chính là bán đứng lợi ích nước Mỹ.”

Thứ hai, thông tin phơi bày đã chứng thực ĐCSTQ thông qua một số người cung cấp thông tin như Jiaqi Bao, ở bên cạnh Hunter Biden dụ dỗ và giật dây để ông Biden ra tranh cử tổng thống, còn cung cấp rất nhiều “hồ sơ đen” của đối thủ Trump. Điều này đã chứng minh ĐCSTQ tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái. “Nhìn bề mặt thì đây là tin đồn, nhưng có thể thấy, ĐCSTQ trường kỳ dùng mỹ sắc để mở đường, nghĩ mọi cách để xâm nhập vào giới chính trị và kinh doanh tại Mỹ, để bắt thóp những nhân vật quan trọng trong giới kinh doanh và chính trị Mỹ, khiến họ thuần phục ĐCSTQ. Đây là chỗ đáng cảnh tỉnh nhất trong sự kiện thư điện tử này.”

Hà Giai Tuệ, Vision Times

Xem thêm: