Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) hôm 14/6 cho biết họ đang điều tra đơn khiếu nại của một công dân Đài Loan buộc phải chọn quốc tịch Trung Quốc khi xin thị thực tham dự World Cup tại Qatar.

Một cư dân mạng Đài Loan muốn xin thị thực để xem các trận đấu World Cup từ 21/11 đến 18/12. Trước ngày 8/6, lựa chọn phần quốc tịch trong đơn xin thị thực là “Đài Loan (tỉnh của Trung Quốc)”, tuy nhiên, sau ngày 8/6, nó đã biến mất và lựa chọn duy nhất còn lại là “Trung Quốc,” Storm Media đưa tin.

Cư dân mạng này cho biết anh cũng không thể liệt kê số điện thoại của mình với mã quốc gia +886 của Đài Loan, vì chỉ có số +86 của Trung Quốc trên danh sách trang web. Anh đã viết một lá thư yêu cầu chính quyền thay đổi đơn đăng ký, nhưng chính quyền Qatar khẳng định họ sẽ không thay đổi đơn đăng ký, CNA đưa tin.

MOFA đã yêu cầu văn phòng đại diện của Đài Loan tại Ả Rập Xê Út, nơi phụ trách cả Qatar, điều tra vấn đề và tìm ra giải pháp, phát ngôn viên Joanne Ou nói trong cuộc họp báo hôm thứ Ba.

Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa (CTFA) cho biết họ sẽ liên hệ với nhà tổ chức World Cup FIFA vào thứ Ba để khắc phục vấn đề và ngăn việc Đài Loan bị phân biệt đối xử, Storm Media báo cáo.

Lê Vy (theo Taiwan News)