Lần đầu tiên, phi cơ Không lực Một đã hạ cánh xuống Delaware, chở ông Joe Biden về nhà vào cuối tuần. Đáng lưu ý, đây là địa điểm chỉ cách Washington, DC khoảng 20 phút bay. Việc sử dụng Không lực Một để di chuyển quãng đường gần như vậy khiến một số người đặt câu hỏi về các biện pháp “quyết liệt” chống biến đổi khí hậu của ông Biden.

Ông Biden vẫy tay chào trước khi bước vào Không lực Một (Ảnh chụp màn hình)

Ông Joe Biden đã hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Vệ binh Quốc gia New Castle ở Delaware vào tối thứ Sáu, lần đầu tiên kể từ khi ông tuyên thệ nhậm chức vào tháng Giêng. 

Sau khi hạ cánh, ông Biden nói với các phóng viên rằng “đó là một vinh dự lớn” khi thực hiện chuyến đi đầu tiên của ông trên Không lực Một trên cương vị tổng thống.

Khi còn là Thượng Nghị sĩ và phó Tổng thống, ông Biden thường sử dụng tàu hỏa Amtrak để di chuyển giữa Washington và thành phố Wilmington, bang Delaware. Ước tính ông đã thực hiện khoảng 8.000 chuyến Amtrak khứ hồi trong gần 50 năm làm việc trong chính phủ.

Trước Lễ nhậm chức 20/1, ông Biden cũng dự định sử dụng tàu Amtrak để lên Washington, nhưng kế hoạch đã bị hủy do lo ngại an ninh.

Về kế hoạch của mình vào cuối tuần này, Biden cho biết ông dự định “gặp các cháu và đi chơi với Jill”. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết ông Biden có thể sẽ xem Super Bowl ở nhà vào cuối tuần. Chuyến đi cũng diễn ra một ngày sau sinh nhật lần thứ 51 của Hunter Biden.

Đây là lần đầu tiên ông Biden bay trên Không lực Một trong hơn 20 năm, theo hãng tin AP. Lần cuối cùng ông bay trên máy bay này là năm 2000 cùng với cựu Tổng thống Bill Clinton.

Tuy nhiên, phiên bản ông Biden bay lần này không phải model Boeing 747 thường thấy, mà là một model nhỏ hơn được điều chỉnh lại từ máy bay Boeing 757 (C-32).

Ngân Hà

Xem thêm: