Hôm thứ Sáu (ngày 19/3), khi đang leo lên các bậc thang của chiếc Không Lực Một tại Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland, Hoa Kỳ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bất ngờ liên tục bị vấp ngã.

Ông Biden bị ngã khi lên Không Lực Một (Ảnh chụp màn hình video)

Sự việc xảy ra khi ông Biden đang chuẩn bị bắt đầu chuyến bay đến bang Georgia.

Trong video, lãnh đạo cao nhất của Đảng Dân chủ đã liên tục vấp ngã khi lên cầu thang. Sau mấy lần cố gắng, cuối cùng, ông cũng tự mình đứng dậy được và tiếp tục lên máy bay.

Khi lên đến đầu cầu thang, ông Biden quay lại và vẫy tay chào, nhưng có thể thấy rằng hành động trong video của ông hơi khập khiễng.

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield thông báo trên Twitter rằng tình trạng ông Biden “rất tốt” và nói thêm rằng cú ngã “không có gì hơn là một bước hụt chân trên cầu thang.”

Phó Thư ký Báo chí của Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cũng giải thích với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng lúc đó gió rất mạnh và nói thêm: “Tôi suýt nữa thì tự té cầu thang”.

Vào đầu tháng 12/2020, trước khi bước vào Phòng Bầu dục, ông Biden đã bị trật khớp chân vì trượt ngã trong khi chơi với chú chó của mình, sự cố này đã khiến ông buộc phải mang ủng đi bộ trong vài tuần.

Sau cú ngã trên cầu thang lên Không Lực Một này của ông Biden, ông Donald Trump Jr. đã đăng Twitter lên án việc các kênh truyền thông dòng chính của Mỹ (phe cánh tả) trước đây từng đưa tin chỉ trích việc cha ông, cựu Tổng thống Trump, phải bám chặt lan can khi đi lên máy bay.

Ông Donald Trump Jr. nói: “Tôi nhớ truyền thông đã chỉ trích dữ dội (Tổng thống) Trump vì một lần chạm vào tay vịn (khi đang lên máy bay).” “Còn ông Biden đã nhiều lần vấp ngã, nhưng tôi chắc chắn là (trong mắt giới truyền thông), ông ấy luôn là một hình ảnh khỏe mạnh.”

Ông tiếp tục lên án cách đối xử khác biệt và tiêu chuẩn kép của các kênh truyền thông cánh tả: “Không có gì ngạc nhiên khi tất cả kẻ thù của chúng ta cùng lúc tấn công và công khai chế nhạo ông ấy (Tổng thống Trump).”

Ông Biden năm nay 78 tuổi và là người già nhất ở Nhà Trắng trong lịch sử nước Mỹ. Các nhân viên Nhà Trắng đã áp dụng nhiều cách để làm cho hình ảnh ông trong hai tháng tại vị dường như trẻ hơn và hoạt bát hơn.

Ví dụ như chỉ giới hạn ông Biden trong những bài phát biểu ngắn, tránh để ông phải đứng trong thời gian dài; hoặc đăng những bức ảnh ông chơi đùa với một chú chó chăn cừu Đức trên bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng để thể hiện sức sống của ông ấy.

Tuy nhiên, chỉ một ngày trước khi xảy ra việc vấp ngã trên cầu thang lên máy bay, hôm thứ Năm (ngày 18/3), ông Biden lại một lần nữa bị tắt tiếng trong khi đang phát biểu.

Ông còn nhầm lẫn khi gọi cấp phó của mình, bà Kamala Harris là “tổng thống”.

Lý Cao, Vision Times

Xem thêm: