Ông chủ tạp chí khiêu dâm Mỹ Hustler, Larry Flynt hôm Chủ Nhật (15/10) đã cho chạy nguyên trang quảng cáo trên tờ Washington Post treo thưởng 10 triệu USD cho ai có nguồn tin có thể luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Embed from Getty Images

Ông Flynt chụp ảnh cùng nữ diễn viên Alexis Texas trong một sự kiện của tạp chí Hustler tại Los Angeles, California vào tháng 4/2016

Người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh Fox News Liz Claman đã đăng tweet chia sẻ hình ảnh trang quảng cáo mà ông Flynt chạy trên Washington Post, kèm lời bình: “Tờ washingtong Post sẽ chạy quảng cáo của @Im Larry Flynt treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin về @realDonaldTrump”.

Hình ảnh từ trang quảng cáo mà cô Liz Claman đăng tải có đoạn tiêu đề ghi rõ rằng: “Larry Flynt và tạp chí Hustler thông báo treo thưởng một khoản tiền mặt lên tới 10 triệu USD cho thông tin dẫn tới luận tội và loại bỏ ông Donald J. Trump khỏi nhiệm sở”.

Trong nội dung của quảng cáo lấp kín một trang báo, ông Flynt đã đưa ra nhiều phàn nàn về hành động của ông Trump trong vai trò tổng thống, bao gồm cả việc ông đã sa thải giám đốc FBI James Comey và thực hiện “gia đình trị và bổ nhiệm nhiều người không đủ tiêu chuẩn giữ các chức vụ cao [trong chính phủ]”.

Nội dung trong trang quảng cáo này cũng nói rằng: “Luận tội [tổng thống] sẽ là một vấn đề phức tạp và gây tranh cãi, nhưng đó là [giải pháp] thay thế nếu không, khoản thời gian hơn 3 năm tiếp theo với sự bất ổn định hệ thống [chính trị] sẽ gây ra hậu quả tồi tệ hơn nhiều. Cả những người Dân chủ và Cộng hòa tốt đều đã đặt [lợi ích] đất nước lên trên đảng phái để làm điều này từ trước với vụ Watergate. Để thành công, việc luận tội đòi hỏi có những bằng chứng không thể chối cãi. Đó là lý do tại sao tôi thực hiện đề nghị này”.

Ông chủ của tạp chí khiêu dâm cũng đưa ra lưu ý trong quảng cáo của mình rằng “đây không phải là chiến dịch [dạng này] đầu tiên của tôi”. Ông Flynt có trích dẫn trong quá khứ từng treo thưởng cho thông tin về các chính trị gia đảng Cộng hòa như Dân biểu Bob Livingston năm 1999 – người đã rút lui khỏi Quốc hội sau khi thừa nhận một vụ ngoại tình và Thượng nghị sĩ David Vitter phải đối mặt với vụ bê bối mại dâm vào năm 2007.

Ông Flynt, năm nay đã 74 tuổi, giải thích thêm rằng: “Chắc chắn tôi có thể sử dụng 10 triệu USD đó để mua các đồ xa xỉ phẩm hoặc đầu tư thêm vào lĩnh vực kinh doanh của mình, nhưng điều đó có gì tốt đẹp trong một thế giới bị tàn phá bởi một gã ngốc mạnh mẽ nhất trong lịch sử?

Báo giới Mỹ đã gửi thư yêu cầu Tòa Bạch Ốc bình luận về động thái của ông Larry Flynt, nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Hùng Cường

Xem thêm: