Cựu cố vấn tổng thống và chiến lược gia chính trị, ông Dick Morris, hôm Chủ nhật (14/2) đã chỉ trích “sự khát máu” của Đảng Dân chủ vì “phiên luận tội rởm” đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Embed from Getty Images

Trả lời ông John Catsimatidis, người dẫn chương trình radio “The Cats Roundtable” trên kênh phát thanh WABC 770 AM, ông Morris cho biết các Đảng viên Dân chủ đã thất bại trong những nỗ lực nhằm “hất cẳng” ông Trump cũng như việc tìm mọi cách để “khiến ông ấy đau đớn, ô nhục và xấu hổ.”

Ông Morris, người từng làm cố vấn cho cựu Tổng thống Bill Clinton, cho biết động cơ chính khiến các Đảng viên Dân chủ điên cuồng như vậy đơn giản là một “cơn khát máu, đơn giản chỉ là sự tức giận, báo thù và cuồng vọng. Lý do khác là họ muốn ông ấy không bao giờ còn đủ tư cách pháp lý để tranh cử thêm lần nữa.”

Ông Morris cũng đề cập đến các chính sách nhập cư mới của ông Joe Biden, nói rằng chính quyền này đang “khơi lại vấn đề mà người tiền nhiệm đã giải quyết.”

Ông Morris nhấn mạnh rằng: “Vấn đề di cư từ Mexico đến Mỹ đã được giải quyết bởi chính phủ Mexico và chính phủ Mỹ theo sáng kiến của ông Trump – để giữ [những người di cư] ở phía [Mexico] không xâm phạm qua đường biên giới nơi họ không có quyền lợi hợp hiến … Bây giờ, ông Biden đang nâng con số [người di cư] lên, và 20.000 người Mexico sẽ đến [nước Mỹ] vào ngày mai. “

Ông cũng nói rằng cựu Tổng thống Trump xứng đáng được cảm ơn vì “sức mạnh và lòng can đảm” để có thể phát triển vắc-xin virus corona.

Ông Morris giải thích: “Trước khi có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc tiêm vắc-xin đó là khả thi, [ông Trump] đã mua 100 triệu liều vắc-xin chưa được sản xuất từ các công ty dược phẩm, trả tiền cho việc đó và nói: ‘Hãy dùng cái này để phát triển vắc-xin. Và khi nó ra đời, các bạn nợ chúng tôi 100 triệu liều.’ “

Vy An (Theo Newsmax)

Xem thêm: