Hôm thứ Tư (18/11), luật sư riêng của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani đã tiết lộ rằng dữ liệu bỏ phiếu cho 28 bang của Hoa Kỳ đã được gửi đến Đức và Tây Ban Nha, các phiếu bầu đã được kiểm bởi phần mềm Smartmatic của Venezuela. Những bằng chứng này cho thấy thế lực nước ngoài đã can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Ông Rudy Giuliani – Cựu thị trưởng New York, Luật sư riêng của Tổng thống Trump (Ảnh: paparazzza / Shutterstock).

Hôm thứ Tư, trong một cuộc phỏng vấn với Lou Dobbs, người dẫn chương trình Fox Business, ông Giuliani đã tiết lộ thông tin gây chấn động, các thế lực nước ngoài đang tham gia vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Giuliani cho biết: “Số phiếu (dữ liệu) đếm bằng máy kiểm phiếu Dominion ở 27, 28 bang của chúng ta đã được truyền ra các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ. Chúng không được gửi qua Canada, mà là đến Đức và Tây Ban Nha, công ty kiểm phiếu không phải Dominion, mà là Smartmatic. Đây là một công ty được thành lập ở Venezuela vào năm 2005, đặc biệt dành cho mục đích tổ chức bầu cử. Đó là chuyên môn của họ.”

Trong một cuộc phỏng vấn khác vào ngày 15/11, ông Giuliani đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về máy kiểm phiếu của Dominion, chính là sử dụng phần mềm kiểm phiếu của công ty Smartmatic. Công ty này đã giúp nhà độc tài Venezuela chỉnh sửa phiếu bầu trong 14 lần bầu cử quốc gia. Ngoài ra Smartmatic còn cung cấp phần mềm kiểm phiếu bầu cử này cho khác khu vực như Argentina và Philippines.

Ông Giuliani đã cho ghi một đoạn video phân tích chi tiết cách thức các phiếu bầu của người Mỹ bị tuồn ra nước ngoài để tính toán.

Trong vài năm qua, công ty Smartmatic và các sản phẩm phần mềm của công ty này đã gây ra những lo ngại nghiêm trọng về an toàn kiểm phiếu. Bộ trưởng nội vụ và Tổng chưởng lý bang Texas đã từ chối sử dụng hệ thống máy kiểm phiếu của họ trong năm 2013 và 2019 vì không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn căn bản.

Ông Giuliani nói rằng một số quản lý cấp cao của công ty Dominion thuộc phe “cực tả cấp tiến”, ủng hộ tổ chức bạo lực Antifa, trong khi chủ tịch của Smartmatic lại có mối liên hệ với “cá sấu tài chính” cánh tả George Soros, một gương mặt cộm cán cực kỳ chống ông Trump.

Một luật sư nổi tiếng trong đội ngũ luật sư của Tổng thống Trump, bà Sidney Powell gần đây đã công bố lời chứng tuyên thệ của một người tố cáo, người này tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​cách phần mềm Smartmatic thao túng cuộc bầu cử của Venezuela để biến kẻ độc tài Hugo Chavez biến thành “tổng thống dân chọn” như thế nào.

Người tố cáo đến từ Venezuela này cho biết: “Tôi đã chứng kiến ​​việc thiết lập và vận hành một hệ thống kiểm phiếu điện tử phức tạp, cho phép các nhà lãnh đạo chính phủ Venezuela thao túng các lá phiếu cho cuộc bầu cử quốc gia và địa phương, và lựa chọn những người chiến thắng trong các cuộc bầu cử đó để nắm giữ và củng cố quyền lực của họ.”

“Kể từ đó, ông Chavez chưa bao giờ thất bại trong bất kỳ cuộc bầu cử nào. Trên thực tế, ông ta có thể đảm bảo rằng chính ông ta, đảng của ông ta, các dân biểu và các thị trưởng của ông ta sẽ chiến thắng.”

Mặc dù người phát ngôn của máy kiểm phiếu Dominion phủ nhận mọi cáo buộc, nhưng luật sư Giuliani và luật sư Powell đều tuyên bố rằng họ có đầy đủ bằng chứng để “lật ngược kết quả của cuộc bầu cử ở nhiều bang.”

Hai luật sư cũng tiết lộ rằng công ty phần mềm Smartmatic của Venezuela cũng sử dụng thiết kế của Trung Quốc.

Tổng thống Trump tin rằng cuộc bầu cử năm 2020 là “vụ trộm cắp lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.” Ông nói rằng ông hoàn toàn không công nhận kết quả hiện tại, cũng như sẽ không thừa nhận thất bại, đồng thời tin chắc rằng cuối cùng ông sẽ lội ngược dòng và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Ngày 16/11, ông Giuliani đăng tweet chỉ trích nặng nề Đảng Dân chủ gian lận trong các cuộc bầu cử trong nhiều thế hệ. Bây giờ là lúc phải kết thúc. Tổng thống Trump hiện muốn chấm dứt gian lận bầu cử và đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính.

Trình Văn

Xem thêm: