Luật sư, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani đã đang có nhiều kẻ thù hơn kể từ sau khi ông bắt đầu đại diện pháp lý cho cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng ông nói với Newsmax hôm Chủ Nhật (3/9) rằng ông “không có chút hối tiếc nào”.

Tôi hy vọng rằng những người vô tư có thể ngồi xuống bình tĩnh và suy ngẫm rằng có lẽ tôi chưa bao giờ thay đổi”, ông Giuliani nói trên chương trình “Sunday Agenda” của Newsmax hôm 3/9. “Có lẽ họ có suy nghĩ như thế”, ông Giuliani nói tiếp.

Phát biểu nêu trên của ông Giuliani đến sau khi phóng viên Maggie Haberman của New York Times vào tối thứ Sáu (1/9) nói trên CNN rằng ông Guliani và ông Trump có “mối quan hệ căng thẳng” sau khi họ thua nhiều vụ kiện liên quan đến cuộc bầu cử 2020.

Người ta nói rằng [ông] Trump vẫn còn cảm mến [ông] Giuliani, nhưng [ông] Trump trong hơn hai năm qua thường rất bất bình với [ông] Giuliani”, bà Haberman nói trên CNN, theo Mediaite.

Ông Giuliani nói với Newsmax: “Tôi biết Maggie từ khi cô ta còn là một phóng viên trẻ của tờ New York Post và cô ta đưa tin về tôi khi tôi làm thị trưởng [New York]. Cô ta biết tôi đã là một thị trưởng biệt lệ ra sao. Tôi là một người trung thực. Cô ta biết điều đó. Cô ta cũng biết cô đang nói dối”.

Ông Giuliani cho biết ông đã không nói chuyện với cô Haberman trong ba năm qua, vậy nên “làm sao cô ta biết được liệu tôi có mối quan hệ căng thẳng với Donald Trump cơ chứ?… Trong suốt thời gian này, chúng tôi chưa bao giờ có mối quan hệ căng thẳng, chưa bao giờ, dù chỉ một lần”.

Ông Giuliani nói thêm rằng ông có “niềm tin đặc biệt” đối với cựu Tổng thống Trump và đã lựa chọn đại diện pháp lý cho ông ấy bởi vì “ông là người vô tội bị cáo buộc thông đồng với Nga”.

Ông ấy đã nói sự thật, và toàn bộ nhóm người đứng sau các vụ án này đang nói dối”, ông Giuliani nói và nhấn mạnh: “Ai hóa ra là đang nói sự thật và ai hóa ra là đang nói dối? Chúng tôi phải làm điều đó bao nhiều lần để người Mỹ vốn đã nhận ra được rằng những người kia đang nói dối về thông đồng Nga… biết được rằng tất cả điều đó là nhằm mục đích ngăn chặn ông [Trump] làm tổng thống hoặc để loại bỏ một vị tổng thống đã được bầu cử hợp pháp”.

Bọn họ thậm chí đã chi tiền cho việc đó. [Bà] Hillary Clinton đã trả 1,1 triệu USD cho vụ điều tra thông đồng Nga này”, ông Giuliani nói và tiếp tục cho rằng bây giờ “bọn họ đang trả nhiều tiền để loại bỏ tôi trong các vụ kiện nực cười này”.

Ông Giuliani đang phải đối mặt với nhiều vụ án dân sự và hình sự liên quan đến cuộc bầu cử 2020. Trong đó nổi bật là một vụ án dân sự và một vụ án hình sự cùng ở tiểu bang Georgia.

Tuần trước, ông Giuliani đã bị buộc phải chịu trách nhiệm về hành vi phỉ báng hai nhân viên bầu cử 2020 tại Georgia. Ông Giuliani nói rằng ông không được xét xử công bằng và có nhiều nguồn lực từ bên ngoài đang hỗ trợ hai nhân viên bầu cử ở Georgia đó. Ông nói họ chi khoảng 15 triệu USD đến 20 triệu USD cho chi phí pháp lý của vụ kiện và có 8 đến 10 người đang làm việc về vụ kiện phỉ báng này.

Trong khi, vụ án hình sự tại Georgia, ông Giuliani cùng với ông Trump và 17 đồng bị cáo khác đã bị truy tố nhiều trọng tội liên quan đến cáo buộc có âm mưu lật ngược kết quả bầu cử 2020 tại Georgia. Cũng như ông Trump, ông Giuliani đã trình diện tại nhà tù Fulton và đã không nhận bất kỳ tội danh nào bị cáo buộc trong vụ án gây tranh cãi này.

Xuân Thành