Ông Hunter Biden có thể phải ngồi tù do không đăng ký một cách hợp lệ với tư cách là đại diện nước ngoài trong khi tham gia vào một số hoạt động kinh doanh của mình bên ngoài nước Mỹ, theo tờ New York Post.

Ông Hunter Biden
Ông Hunter Biden. (Ảnh: CSIS | Center for Strategic & International Studies)

Cụ thể, ông Biden đã đăng ký với tư cách là một nhà vận động hành lang cho các lợi ích trong nước nhưng không đăng ký theo quy định của Luật Đăng ký Đại diện Nước ngoài (FARA).

Bên cạnh đó, ông Hunter Biden được cho là có thể phải đối mặt với các cáo buộc liên quan đến vi phạm thuế và khai man về việc mua súng trái phép.

Hãng Breitbart đưa tin rằng cuộc điều tra (đã diễn ra trong nhiều năm và tranh luận trong nhiều tháng giữa các quan chức Bộ Tư pháp) cũng tập trung vào các kế hoạch kinh doanh nước ngoài của gia đình Biden trong khi ông Joe Biden giữ chức phó tổng thống. Trong những năm đó, ông Hunter thường xuyên gặp cha mình khoảng 30 lần tại Nhà Trắng hoặc dinh thự của phó tổng thống tại Đài Quan sát Hải quân, theo thông tin từ máy tính xách tay của ông Hunter.

Ông Hunter Biden được cho là đã gặp Thái tử Nam Tư và vợ của ông vào năm 2015, và họ dường như đã yêu cầu ông đến gặp cha mình với yêu cầu cung cấp tiền để giúp sửa chữa cung điện của họ ở Belgrade.

“Nếu ông Hunter yêu cầu sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ thì việc này sẽ phải đăng ký theo FARA”, Craig Engle, chuyên gia về FARA, cho biết.

Hồi đầu tháng này, hãng Breitbart đưa tin rằng Tổng thống Joe Biden đã tham gia vào các giao dịch kinh doanh của gia đình ông khoảng 13 lần trong khoảng thời gian 9 năm và liệt kê chi tiết những vụ việc đó.

Phan Anh

Cuộc bạo động này đã thay đổi Tân Cương vĩnh viễn