Đại học Tulane đã mời ông Hunter Biden làm diễn giả trong khuôn khổ khóa học kéo dài 10 tuần về quan hệ truyền thông. Khóa học này sẽ được tổ chức vào học kỳ mùa thu 2021, theo Fox News đưa tin hôm 28/4 vừa qua.

Hunter Biden
Ông Hunter Biden. (Ảnh: Chụp màn hình C-SPAN)

Khóa học có tên “Media Polarization and Public Policy Impacts (Tạm dịch: Phân cực Truyền thông và Tác động của Chính sách Công)”, tập trung vào “hiện trạng của bối cảnh truyền thông tại Mỹ và cách thức mà phân cực truyền thông, tin giả mạo (fake news) và yếu tố kinh tế trong ngành kinh doanh tin tức tác động đến việc hoạch định chính sách công ở Washington, DC”, trích nội dung khóa học.

Các giáo sư Mitchell Sellers và Andrew Schwartz sẽ dẫn dắt khóa học, và lớp học sẽ bao gồm các diễn giả khách mời. Con trai của tổng thống đứng đầu trong danh sách các diễn giả khách mời được đề cập trong khóa học, nhưng không liệt kê cụ thể chức danh công việc, theo The Sara Carter Show.

Các diễn giả khách mời khác bao gồm cựu thành viên Đội đặc nhiệm về COVID-19 của Nhà Trắng, Tiến sĩ Deborah Birx, nhà bình luận Susan Glasser thuộc tờ New Yorker, nhà bình luận truyền thông Margaret Sullivan thuộc tờ Washington Post, nhà bình luận Bret Stephens thuộc tờ New York Times, người điều hành chương trình “Face The Nation” của kênh CBS Margaret Brennan, phóng viên của CNN Kylie Atwood, nhà phân tích chính trị và người dẫn chương trình “The Five” trên Fox News Juan Williams.

Ông Hunter Biden đã gây tranh cãi thêm trong những tuần gần đây khi quảng bá cho việc ra mắt cuốn hồi ký của mình, trong đó nói rằng chiếc máy tính xách tay xuất hiện trên trang nhất của nhiều tờ báo trong những tuần cuối cùng của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 “có thể” là của mình và nó “có thể” đã bị đánh cắp.

Máy tính xách tay đã trở thành một chủ đề chính trị gây chia rẽ vào tháng 10/2020 sau khi tờ New York Post công bố các báo cáo dựa trên thông tin có được từ chiếc laptop này, qua đó làm gia tăng thêm những cáo buộc về các giao dịch kinh doanh nước ngoài phi đạo đức của Hunter Biden trong thời gian cha của ông (Joe Biden) còn giữ chức phó tổng thống, theo Fox News.

Tuy nhiên, câu chuyện này không được nhiều người biết đến, vì những gã khổng lồ truyền thông xã hội và các thành viên thuộc các phương tiện truyền thông “dòng chính” đã nỗ lực hạn chế việc tương tác với thông tin này, cũng như hạn chế đưa câu chuyện trên ra báo chí.

Chỉ sau khi cha của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Hunter Biden mới tiết lộ rằng ông đang bị điều tra liên bang.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: