Cựu Phó Tổng thống và ứng viên tổng thống 2020 của Đảng Dân chủ Joe Biden được cho là đã bị trật khớp chân vào hôm Chủ Nhật (29/11) khi đang chơi đùa với chú chó béc-giê giống Đức của ông có tên là Major, theo chiến dịch Biden và đội phóng viên theo sát ứng viên này.

Chiến dịch Biden hôm 29/11 nói rằng “xuất phát từ sự thận trọng hết sức, ông ấy sẽ được một bác sĩ về chấn thương chỉnh hình thăm khám vào chiều nay”.

Hiện tại các thông tin chi tiết về tai nạn mà ông Biden mới gặp phải chưa được công bố.

Đội ngũ phóng viên chuyên đưa tin về ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ nói rằng họ đã đang ở Wilmington, bang Delaware, gần nhà riêng của ông Biden.

Theo phóng viên Jonathan Tamari của tờ Philadelphia Inquirer, “xe tải của đội phóng viên đã phải di chuyển để các phóng viên viết và phóng viên ảnh không thể nhìn thấy ông Biden khi ông ta rời khỏi xe hộ tống và đi vào tòa nhà” và “đội ngũ của ông Biden sẽ không cho phép các nhà báo rời xe tải của họ”.

Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống 2020, ngoại giới đã đặt ra nhiều nghi vấn về sức khỏe của ứng viên Joe Biden, hiện đã bước sang tuổi 78. Ông là người già nhất từng tranh cử tổng thống Mỹ.

Đội ngũ chiến dịch Biden đã rất cố gắng đưa các hình ảnh về ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ để cho thấy ông có sức khỏe tốt. Chẳng hạn, họ đã chiếu hình ảnh ông đi xe đạp, mặc dù cựu phó tổng thống rất hiếm khi rời khỏi nhà tại Wilmington, bang Delaware để tham gia các cuộc vận động tranh cử.

Theo phóng viên Kyle Morris của tờ Breitbart News, ông Biden có hai chú chó béc-giê giống Đức là Major và Champ. Hai thú cưng này có thể sẽ được ông Biden đưa vào Tòa Bạch Ốc nếu ông được tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021.

Sau Ngày Bầu cử 3/11, truyền thông cánh tả đã đưa nhiều tin tức sinh động về thú cưng của ông Biden. Hai chú chó béc-giê giống Đức này được cho là sẽ trở thành những chó “cứu hộ” đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc.

Xuân Thành

Xem thêm: