Trong những năm gần đây, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã tích cực nghiêm cấm các hành vi chống chủ nghĩa xã hội và phi xã hội chủ nghĩa. Ông kiểm soát chặt chẽ những người vi phạm nguyên tắc, đồng thời đẩy mạnh nỗ lực chống mại dâm.

Kim Jong Un
Ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Nga hồi tháng 4/2019 (Ảnh: Alexander Khitrov/Shutterstock)

Ông Kim Jong-un đưa ra các biện pháp trừng phạt nặng nề, gồm cả án tử hình. Đây là nỗ lực nhằm xây dựng “thiên đường xã hội chủ nghĩa.” Năm 2020, tại Triều Tiên từng xảy ra vụ mua bán dâm hàng loạt nữ sinh đại học. Ông Kim Jong-un đã tức giận đến mức yêu cầu xử tử công khai 6 nghi phạm chính liên quan đến vụ án.

Ông Ko Yongi, tổng biên tập của tờ “Daily NK Japan”, đã trích dẫn một báo cáo từ Đài Á Châu Tự do. Bài viết nói rằng một trong những mắt xích của lệnh cấm tăng cường của chính quyền Bình Nhưỡng, là chống lại hệ tư tưởng tư bản và đời sống văn hóa tư sản suy đồi thông qua “hình thế tấn công của tư tưởng cách mạng và thanh gươm dài của chế độ độc tài cách mạng”.

Hơn nữa, ông Kim Jong-un sử dụng nó như một đề cương để giáo dục tư tưởng cho người dân Triều Tiên. Trong đó, đề cập đến việc cần tăng cường kiểm soát việc phổ biến ma túy và phim khiêu dâm bất hợp pháp. Tức là các cơ quan chức năng phải tăng cường chống ma túy và chống phim khiêu dâm.

Kể từ tháng Một, Bộ Quốc phòng, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý các điệp viên Bắc Triều Tiên, đã đưa ra các lệnh cấm và kiểm soát trên quy mô lớn, đối với việc sử dụng chất kích thích và “quan hệ tình dục xấu.” Theo cư dân của tỉnh Bắc Pyongan, tại đó ít nhất 3 người đã bị kết án tử hình vì vi phạm các quy định liên quan.

Kể từ khi chính quyền Bắc Triều Tiên ban hành “Luật bài trừ tư tưởng và văn hóa phản động” vào tháng 12/2020, Bộ An sinh Xã hội của nước này (tương đương với cảnh sát) và các văn phòng công tố lần đầu tiên đã khởi động những nỗ lực chưa từng có, nhằm chống ma túy và nội dung khiêu dâm.

Mặc dù Bắc Triều Tiên đã tăng cường trừng phạt đối với những kẻ tình nghi liên quan đến tình dục xấu và quay video khiêu dâm, nhưng họ hiếm khi bị kết án tử hình. Vì vậy, một số vụ án bị kết án tử hình đã đặc biệt thu hút sự chú ý của thế giới bên ngoài.

Báo cáo chỉ ra rằng trước đây, Bắc Triều Tiên hiếm khi trấn áp ma túy và mại dâm trên diện rộng. Nhưng năm nay, nước này đã thường xuyên hành động với vấn nạn xã hội này. Đặc biệt là vụ mua bán dâm tập thể các nữ sinh đại học bùng phát vào tháng Bảy năm nay, đã khiến ông Kim Jong-un vô cùng phẫn nộ.

Vào thời điểm đó, rộ lên thông tin các nữ sinh viên Đại học Âm nhạc và Vũ đạo Bình Nhưỡng và Học viện Điện ảnh và Kịch nói Bình Nhưỡng, ngoài việc biểu diễn tại những nơi tương tự như trung tâm biểu diễn giải trí ra, họ còn được yêu cầu đưa đón khách riêng tư, ngủ cùng các quan chức cấp cao của đảng và chính phủ.

Họ có thể kiếm được 500USD mỗi tháng. Những nữ sinh đại học này có ngoại hình xinh đẹp, lại hát hay múa giỏi nên rất được yêu thích. Có thông tin cho rằng mặc dù một số nữ sinh tự nguyện, nhưng cũng có một số bị ép phải bán dâm.

Khi biết tin này, ông Kim Jong-un đã vô cùng tức giận và ngay lập tức ra lệnh xử tử công khai 6 nghi phạm liên quan đến vụ án. Thậm chí còn bắt họ phải tự bắn mình. Những người khác có liên quan bị kết án cải tạo lao động lên đến 5 năm.

Nữ diễn viên quốc dân Triều Tiên bị xử tử vì bí mật quay phim khiêu dâm AV

Theo một bài báo được viết bởi ông Ko Yongi, tổng biên tập của tờ “Daily NK Japan”, tháng 9/2013, một người Triều Tiên hiểu rõ nội tình đã tiết lộ, nữ diễn viên Thanh giáo Triều Tiên Pak Mi-hyang ngay lập tức nổi như cồn nhờ đóng vai một nữ quân nhân hy sinh anh dũng trong phim.

Sau đó, cô lại đóng vai chính trong bộ phim “Nhật ký nữ sinh” (A Schoolgirl’s Diary) của Bắc Triều Tiên. Bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Nhờ vậy, cô được trao danh hiệu “Nữ diễn viên quốc dân.”

Tuy nhiên, Pak Mi-hyang lại được một doanh nhân quân đội giàu có thế hệ thứ hai để mắt đến và trở thành một thần tượng AV. Tác phẩm của cô đã trở thành bộ phim người lớn (khiêu dâm) đầu tiên của Triều Tiên được xuất khẩu ra nước ngoài.

Tuy nhiên, không bao lâu sau cô đã bị phát hiện. Một bộ quần áo của cô vắt lên trong phim có cài huy hiệu của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Sau khi sự việc bị tiết lộ, doanh nhân kêu gọi quay bộ phim này đã bị xử treo cổ. Người quay phim cũng bị xử bắn.  Pak Mi-hyang với vai trò là một nữ diễn viên AV, cũng có một kết cục thê thảm. Cô đã bị hành quyết trước sự chứng kiến ​​của nhiều nhân sĩ liên quan đến nghệ thuật.

Vương Quân / Vision Times

Xem thêm: