Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (đảng Cộng hòa, tiểu bang California) đã kêu gọi các đảng viên Dân chủ đưa ra cách thức ứng phó của họ đối với Trung Quốc cũng như câu trả lời về nguồn gốc của COVID-19.

COVID-19
Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy. (Ảnh: Featureflash Photo Agency/Shutterstock)

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông McCarthy nói: “Chúng tôi sẽ không bao giờ phục hồi hoàn toàn nếu không tái thiết và nhận được câu trả lời về nguồn gốc của COVID-19… Đảng Dân chủ, các vị có những ngôi sao điện ảnh, NBA (Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ), Big Tech (hãng công nghệ lớn), và các phương tiện truyền thông dòng chính. Tuy nhiên, tất cả họ đều tin tưởng vào Trung Quốc”.

“Đảng Cộng hòa biết sự thật. Các thành viên đảng Dân chủ đã kịch liệt phản đối ông Donald Trump, họ đã phớt lờ sự thật,” ông McCarthy nói. “Và hãy để tôi chia sẻ với bạn một chút kinh nghiệm cá nhân. Tôi đã mất 8 tháng liên lạc với lãnh đạo Đảng Dân chủ để lập ra một lực lượng đặc nhiệm có tính chất lưỡng đảng nhằm ứng phó với Trung Quốc, trong đó số lượng đảng viên Cộng hòa và đảng viên Dân chủ là như nhau”.

“Cuối cùng họ đã đồng ý. Thậm chí tờ The Washington Post đã đến để phỏng vấn chúng tôi. Chúng tôi sắp công bố điều đó nhưng họ lại quyết định rút lui. Bạn biết tại sao không? Bởi họ cảm thấy điều đó có thể mang lại lợi ích cho ông Donald Trump trước những gì đang xảy ra do dịch bệnh”, ông cho biết.

“Bây giờ tất cả dường như đã trở thành hiện thực. Tại sao họ lại tỏ ra sợ hãi như vậy? Họ đã đặt chính trị lên trên cuộc sống của công dân Mỹ,” ông nói thêm.

Ông McCarthy tiếp tục: “Chúng ta phải biết sự thật về điều này. Tại sao hành động đầu tiên của Tổng thống Biden lại là tiếp tục tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới mà không có bất kỳ hình phạt nào?”

“Chúng ta đã quên những gì xảy ra ở Quảng trường Thiên An Môn 30 năm về trước rồi sao?” ông McCarthy đặt ra câu hỏi.

Ông nói: “Bạn không thể tin tưởng Trung Quốc. Đất nước này phải chịu trách nhiệm về cái chết của ‘hàng triệu người’ trên toàn cầu. Tại sao họ cho phép thực hiện các chuyến bay quốc tế nhưng lại dừng các chuyến bay nội địa? Tại sao họ lại đe dọa Úc khi quốc gia này muốn tìm hiểu về nguồn gốc của COVID-19?”

Ông McCarthy nói thêm rằng: “Phần còn lại của thế giới cần phải đứng lên. Và nước Mỹ, đặc biệt là trong Quốc hội, chúng ta nên là người đầu tiên làm điều này. Chúng ta nên chung tay làm điều đó. Đây không phải là vấn đề của riêng Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ…”

Trong những tuần gần đây, thông tin mới đã được tiết lộ xung quanh nguồn gốc của chủng virus corona mới. Như tờ Wall Street Journal đã đưa tin vào tuần trước, một báo cáo tình báo chưa được tiết lộ trước đó của Mỹ cho thấy có 3 nhà nghiên cứu từ Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc, đã phải nhập viện do mắc bệnh vào tháng 11/2019.

“Các chi tiết của báo cáo vượt ra ngoài thông tin do Bộ Ngoại giao cung cấp, được công bố trong những ngày cuối cùng của chính quyền Tổng thống Trump, trong đó nói rằng một số nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm (một trung tâm nghiên cứu về virus corona và các mầm bệnh khác) đã bị bệnh vào mùa thu năm 2019 ‘với các triệu chứng tương tự như COVID-19 và bệnh cúm mùa thông thường'”, theo tờ Wall Street Journal.

Như Daily Wire đã đưa tin trước đó, các chuyên gia đồng ý rằng đại dịch COVID-19 bắt nguồn từ Vũ Hán, nhưng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook và những nền tảng khác đã kiểm duyệt các bài đăng nói rằng virus bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, ngày càng xuất hiện nhiều báo cáo đề xuất khả năng virus có thể bắt nguồn từ Viện Virus học Vũ Hán và ngay cả các thành viên trong nội các của Tổng thống Joe Biden cũng đang yêu cầu đưa ra câu trả lời về nguồn gốc của COVID-19.

Theo Daily Wire,

Phan Anh

Xem thêm: