Hôm 23/3 vừa qua, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, cựu Tổng thống Dmitry Medvedev cho biết mỗi ngày các chuyến hàng vũ khí nước ngoài đến Ukraine cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn, theo tờ TASS.

ngày tận thế
Ông Medvedev. (Ảnh: Max kolomychenko/Shutterstock)

Cụ thể, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói với các phóng viên Nga rằng mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không những không biến mất mà còn trở nên cấp bách hơn.

Ông Medvedev nhận định rằng mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không biến mất, ngược lại đã tăng lên, đồng thời cảnh báo: “Mỗi ngày các chuyến hàng vũ khí nước ngoài đến Ukraine cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn”.

Trước đó, trong bài báo đăng trên tờ Izvestia ngày 27/2, ông Medvedev cho rằng phương Tây đang gây nguy hiểm cho sự tồn vong của nền văn minh nhân loại bằng cách đe dọa Moscow.

“Nếu vấn đề về sự tồn vong của Nga được đặt ra một cách nghiêm túc, nó sẽ không được quyết định trên mặt trận Ukraine. Vấn đề này sẽ được quyết định cùng sự tồn tại lâu dài của toàn bộ nền văn minh nhân loại”, ông Medvedev cho hay.

Cựu Tổng thống Nga tuyên bố: “Mỹ và các đồng minh tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine và ngăn chặn mọi nỗ lực khôi phục các cuộc đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kyiv. Họ không muốn hiểu rằng mục tiêu của họ chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại hoàn toàn, mất mát cho tất cả mọi người. Sự tàn vong. Ngày tận thế. Nơi bạn quên đi cuộc sống trước đây của mình trong nhiều thế kỷ, cho đến khi đống đổ nát ngừng phát ra bức xạ”.

Phan Anh

Video: Vì sao đều là người Hoa nhưng Trung Quốc và Đài Loan quá khác biệt?