Trong một bài đăng trên mạng xã hội Twitter hôm 28/11 vừa qua, ông Musk đã đăng tấm ảnh bàn đầu giường, trong đó bức “George Washington vượt sông Delaware”, hai khẩu súng và bốn lon coca. 

ông Musk
Tỷ phú Elon Musk. (Nguồn: NVIDIA CorporationFlickr)

“Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng quyền mang vũ khí là một biện pháp bảo vệ quan trọng nhằm chống lại sự chuyên chế tiềm tàng của chính phủ”, ông Musk từng nói với CNBC. “Trong lịch sử, những người nắm quyền không cho phép sở hữu súng công khai để duy trì quyền lực với người dân”. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm rằng những người mua súng phải trải qua việc “kiểm tra lý lịch một cách chặt chẽ”.

Ở một diễn biến khác, tỷ phú Elon Musk dự đoán rằng “Twitter 2.0” (thuật ngữ mà ông sử dụng để mô tả tầm nhìn mới về ứng dụng Twitter) sẽ có hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng vào năm 2024 trong bối cảnh CEO Tesla và SpaceX tiếp tục đưa ra các thay đổi đối với nền tảng này. Trước đó, vị tỷ phú từng cho biết sẽ cân nhắc đến việc sản xuất điện thoại thông minh mới nếu như nền tảng mạng xã hội Twitter bị tẩy chay khỏi kho ứng dụng của Apple và Google.

Cụ thể, trong một bài đăng ngày 26/11 trên Twitter, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ một số báo cáo về hoạt động của Twitter cũng như những tính năng mới mà ông dự định đưa vào “Twitter 2.0”.

Theo một đại diện của Twitter, ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến này hiện có 238 triệu người dùng trong quý II/2022.

Một trong những biểu đồ mà ông Elon Musk chia sẻ trên Twitter cho thấy rằng lượt đăng ký tài khoản mới và thời gian người dùng sử dụng nền tảng đã đạt cột mốc kỷ lục. Từ ngày 16/11, trung bình mỗi ngày có 2 triệu lượt đăng ký tài khoản mới. Con số này tăng 66% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, thời gian người dùng sử dụng Twitter cũng lập kỷ lục, đạt 8 tỷ phút/ngày trong vòng 7 ngày kể từ 15/11, tăng 30% so với năm trước đó. Từ ngày 13/11, các nội dung mạo danh, thù địch đã giảm so với tháng 10/2021. Dẫu vậy, những báo cáo về tài khoản mạo danh đã tăng mạnh từ đầu tháng 11.

Phan Anh