Hôm thứ 5 (15/10), trong phiên hỏi đáp mô hình tòa thị chính (town hall) do NBC News tổ chức, Tổng thống Trump tuyên bố rằng bài báo của New York Times nói về thu nhập chịu thuế của ông trong nhiều năm là không chính xác và “bất hợp pháp”. Ông nói rằng các nhà báo đứng sau việc này nên bị bỏ tù.

Embed from Getty Images

Ông Trump nói với nhà báo Savannah Guthrie của NBC News: “Những gì họ làm là bất hợp pháp, đó là điều quan trọng nhất. Ngoài ra, các con số họ đưa ra cũng sai.”

“Như mọi người biết, nếu họ có thu nhập  chịu thuế của tôi, họ phải đi tù. Điều đó là bất hợp pháp.”

Bài báo hồi tháng 9 của New York Times đã xem xét hồ sơ thuế của ông Trump trong 18 năm và cho biết ông chỉ đóng 750 USD cho liên bang vào năm ông đắc cử Tổng thống (2016) và ông đang có một khoản nợ 400 triệu USD.Ông Trump nói: “Tôi nghĩ đó chỉ là một con số trong hồ sơ” khi được hỏi về con số 750 USD.

Khi được bà Guthrie hỏi liệu có đúng là ông có khoản nợ 9 con số hay không, ông Trump đánh giá thấp số tiền này mà không nói về độ chính xác của nó.

Ông nói: “Đó chỉ là một tỷ lệ rất nhỏ trong tài sản ròng của tôi. Khi nhìn vào những bất động sản to lớn của tôi, những bất động sản vừa lớn, vừa đẹp, vừa ở vị trí đắc địa, người ta sẽ thấy rằng khoản tiền 400 triệu USD chỉ là một con số nhỏ. Đó là mức nợ quá nhỏ.”

Ông Trump thường xuyên gắn nhãn cho New York Times là “tin tức giả mạo”, cho biết hồ sơ thuế của mình đang được Sở Thuế vụ kiểm toán. Ông khẳng định sẽ công bố hết mọi thứ sau khi kiểm toán xong.

Gia Huy (theo NY Post)

Xem thêm: