Cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc các nhân viên FBI đã lục soát tủ quần áo của bà Melania trong cuộc đột kích dinh thự Mar-a-Lago hôm thứ 8/8.

Embed from Getty Images

Cuộc đột kích được cho là một phần của cuộc điều tra về các tài liệu được cất giữ tại khu nghỉ dưỡng ở Florida sau khi cựu tổng thống rời nhiệm sở. Ông Trump đã đưa ra cáo buộc trong một bài đăng trên Truth Social. Ông viết: “Chỉ biết rằng các đặc vụ đã lục tung tủ quần áo của Đệ nhất phu nhân cũng như vật dụng cá nhân của bà ấy.”

Các đặc vụ đã lục soát tủ quần áo của cựu đệ nhất phu nhân trong cuộc đột kích, cùng với văn phòng riêng của ông Trump, tờ New York Post đưa tin hồi đầu tuần.

Bài báo cho hay, 30 nhân viên FBI mặc thường phục đã đột kích vào dinh thự ở Mar-a-Lago của ông Trump vào sáng 8/8, cấm các luật sư của ông Trump vào tòa nhà trong suốt 9 giờ hoạt động. Một số người chứng kiến sự việc mô tả lại, những đặc vụ này tỏ ra vô cùng kiêu ngạo, họ luôn nhấn mạnh: “Chúng tôi có toàn quyền truy cập vào mọi thứ. Chúng tôi có thể đi khắp mọi nơi.”

Ông Trump đã bình luận trên Truth Social để bày tỏ sự thất vọng của mình về cuộc đột kích, tuyên bố rằng trước đó ông hoàn toàn hợp tác với chính phủ.

“Các luật sư và đại diện của tôi đã hợp tác toàn diện, và đã thiết lập được các mối quan hệ tốt đẹp. Chính phủ có thể yêu cầu bất cứ thứ gì họ muốn, nếu chúng tôi có nó,” cựu tổng thống viết. “Họ yêu cầu chúng tôi đặt một ổ khóa bổ sung trên một khu vực nhất định – HOÀN TẤT! Mọi thứ đều ổn, tốt hơn so với hầu hết các Tổng thống trước đó, và sau đó Mar-a-Lago đã bị đột kích một cách vô cớ và không hề cảnh báo trước, vào lúc 6:30 sáng, bởi RẤT nhiều đặc vụ, và thậm chí cả ‘những kẻ phá két’. Họ đã vọt lên trước. Thật điên rồ!”

“CUỘC SĂN PHÙ THỦY!” Ông đã bình luận một giờ sau đó.

Đáng lưu ý, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Garland nói đã “đích thân phê duyệt” cuộc đột kích tư dinh ông Trump ở Florida và đang yêu cầu công khai lệnh khám xét. Ông nói với phóng viên hôm 11/8 trong bình luận công khai đầu tiên kể từ cuộc đột kích của FBI: “Chính tôi đã phê duyệt quyết định yêu cầu lệnh khám xét. Bộ không xem nhẹ quyết định như vậy.”

Minh Ngọc (Theo Washingtonexaminer)