Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu (4/11) đã đăng lại trên mạng xã hội Truth Social một bài báo tuyên bố rằng phụ nữ “yêu và nhớ” ông trong thời gian ông cầm quyền tại Nhà Trắng.

Embed from Getty Images

Ông Trump đã đăng lại bài báo của DC Enquirer với tiêu đề: “Khảo sát mới cho thấy Phụ nữ YÊU & NHỚ Trump đang từ bỏ Đảng Dân chủ trong một chiến thắng long trời lở đất hai con số”.

Bài báo của DC Enquirer dẫn khảo sát gần đây của Wall Street Journal chỉ ra rằng phụ nữ da trắng vùng ngoại ô đang có xu hướng ủng hộ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 8/11 tới đây.

Cuộc khảo sát của Wall Street Journal cho thấy khối cử tri là phụ nữ da trắng vùng ngoại ô ủng hộ các ứng viên Đảng Cộng hòa hơn Đảng Dân chủ 15%. Điều này đánh dấu một sự chuyển biến đáng kể khi ngày bầu cử giữa kỳ đã cận kề.

Ngoại giới nhận định việc ông Trump đăng lại bài báo nêu trên càng cho thấy khả năng cao cựu Tổng thống sẽ sớm loan báo chính thức tái tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Vài giờ trước khi ông Trump đăng thông tin nêu trên, đã có tin tức trên Axios cho biết cựu tổng thống và đội ngũ chính trị của ông sẽ loan báo tái tranh cử vào khoảng chưa đầy một tuần sau ngày bầu cử giữa kỳ.

Ông Trump chưa từng tuyên bố rõ ràng liệu ông có tái tranh cử nữa hay không nhưng ông nhiều lần ám chỉ về khả năng này trong các cuộc vận động chính trị và các sự kiện chiến dịch.

Để làm cho đất nước chúng ta thành công, an toàn và thịnh vượng, tôi sẽ rất rất rất có thể làm lại lần nữa”, ông Trump nói trong một cuộc vận động chiến dịch tại tiểu bang Iowa hôm thứ Năm (3/11). “Hãy sẵn sàng, đó là tất cả những gì tôi sẽ nói với quý vị – rất sớm thôi. Hãy sẵn sàng”.

Ông Trump đã giành được 53% sự ủng hộ của phụ nữ da trắng trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ 2020, so với 46% của ông Biden, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew. Bốn năm trước đó, ông Trump khi đối đầu với bà Hillary Clinton, chỉ giành được 47% sự ủng hộ của phụ nữ da trắng.

Tuy nhiên, tính chung toàn phụ nữ Mỹ trong kỳ bầu cử 2020, đa số ủng hộ ông Biden (54%), so với 39% đứng về phía ông Trump.

Xuân Thành