Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu (27/1) đã chúc mừng bà Ronna McDaniel tái đắc cử chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) nhiệm kỳ thứ tư.

Embed from Getty Images

Chúc mừng Ronna McDaniel với chiến thắng lớn làm Chủ tịch RNC. Bây giờ chúng ta phải NGĂN CHẶN ĐẢNG DÂN CHỦ GIAN LẬN BẦU CỬ!” ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social sau khi bà McDainel thắng cử.

Bà Ronna McDaniel trong cuộc bỏ phiếu của Đảng Cộng hòa hôm 27/1 đã vượt qua đối thủ Harmeet Dhillon và Mike Lindell để có thêm 2 năm lãnh đạo Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa.

Trong số 167 thành viên bỏ phiếu tại cuộc họp hàng năm của Đảng Cộng hòa tại Dana Point, California, bà McDaniel nhận được 111 phiếu. Bà Dhillon được 51 phiếu. Ông Lindell được 4 phiếu. Dân biểu Lee Zeldin dù không phải là ứng viên được đề cử cũng đã nhận được 1 phiếu.

Trước cuộc bỏ phiếu hôm 27/1, ông Trump nói rằng ông thích cả hai ứng viên Harmeet Dhillon và Ronna McDaniel.

Tôi nghĩ cả hai đều tốt. Tôi thích cả hai”, ông Trump nói với hãng tin Breitbart News hồi tháng trước.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn Breitbart News đó, ông Trump nhấn mạnh rằng bà Dhillon là luật sư đại diện cho ông trong một số vụ án.

Harmeet là luật sư cho tôi. Harmeet là luật sư của tôi”, ông Trump nói.

Phát biểu sau khi tái đắc cử, bà McDaniel cho hay: “Nhiệm vụ biến Joe Biden thành tổng thống một nhiệm kỳ đang được triển khai: Đã đến lúc đảng chúng ta đoàn kết… Tôi mong chờ được làm việc cùng với các lãnh đạo bảo thủ trong toàn đảng chúng ta, trong đó có Harmeet và Mike, để hiện thực hóa lời hứa của chúng ta với người dân Mỹ”.

Xuân Thành (T/h)