Năm 2015, khi ông Trump tuyên bố ứng cử chức Tổng thống Hoa Kỳ, ông sở hữu khối tài sản với giá trị ròng khoảng 4,5 tỷ USD. Khi ông rời nhiệm sở vào tháng 1 năm 2021, ông chỉ còn lại 2,5 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. 

Xếp hạng hiện tại giá trị tài sản của ông Trump trên Forbes (Ảnh chụp màn hình)

Forbes cũng cho biết có thể ông Trump thậm chí còn có ít tiền hơn thế vì ông “có khả năng phải bù lỗ tại các khách sạn của mình.”

Theo Forbes, suy thoái kinh tế leo thang do đại dịch COVID-19 góp phần lớn vào việc các tài sản của ông Trump mất giá trị. Phần lớn tài sản của ông nằm trong các ngành dịch vụ bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa.

Năm 2020, doanh thu của Tập đoàn Trump đã giảm 38% xuống còn 278 triệu đô la, chủ yếu liên quan đến tác động của đại dịch cúm Vũ Hán.

Tuy vậy, năm 2019 khi đại dịch chưa xảy ra, ông cũng đã bị mất hơn 1,4 tỷ USD so với trước khi làm Tổng thống.

Khi nhậm chức, ông Trump đứng thứ 121 trong danh sách những người Mỹ giàu nhất của Forbes 400, trong khi hiện tại ông đã xuống hạng 339. 

Trong những tuần gần đây, đế chế của ông  Trump còn bị ảnh hưởng bởi “văn hóa tẩy chay” khi nhiều thực thể đã cắt đứt việc giao dịch với các cơ sở của ông khi đảng Dân chủ cáo buộc ông đã kích động nổi dậy ở Điện Capitol hôm 6/1.

Trong 4 năm cầm quyền, ông Trump không nhận lương. Khoản lương Tổng thống 400.000 đô la hàng năm của ông đã được quyên góp cho nhiều bên khác nhau.

Một tin tốt cho ông Trump là khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, năm ngoái có thu nhập tăng 13%, từ 21,4 triệu USD lên 24,2 triệu USD. Trong quá khứ, Mar-a-Lago đã từng kiếm được hơn 30 triệu USD trong một năm.

So với ông Trump, cựu TT Obama vào Nhà Trắng với giá trị tài sản ròng 1,3 triệu đô la Mỹ vào năm 2008. Con số đó đã tăng lên ước tính 20 triệu đô la Mỹ khi ông rời nhiệm sở.

Thanh Thủy 

Xem thêm: