Theo dữ liệu được công bố gần đây, sau khi cựu Tổng thống Trump rời nhiệm sở, lượng truy cập của các công ty truyền thông (chủ yếu là bên cánh tả) chuyên đưa tin tập trung vào việc theo đuổi lật đổ ông đã giảm đáng kể.

Dữ liệu mới nhất của ComScore cho thấy lượng khán giả của hầu hết các phương tiện truyền thông dòng chính đã giảm đi đáng kể. (Nguồn: Public Domain / PxHere)

Tờ Federalist đưa tin ngày 20/7, theo số liệu của công ty đánh giá truyền thông ComScore, kể từ mùa hè năm 2020, lượng độc giả của các tờ The Atlantic, ABC News và Time của Mỹ đã giảm hơn 50%. Forbes chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất, với lượng đọc giảm hơn 60%, trong khi Vox và Politico giảm hơn 40%.

Ngoài ra, những kênh tin tức sử dụng các bài phát biểu chống Trump và các tin giả, như New York Times, CNN, NBC News, CNBC, The Guardian, The Hill, Los Angeles Times, Axios…đã giảm hơn 20%, và thậm chí là 30% so với lượng truy cập vào năm 2020.

Xu hướng tương tự cũng xảy ra đối với tin tức cáp Tivi. Các công ty truyền thông như CNN và MSNBC đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về tỷ suất người xem trong quý 2 năm nay. Fox News,  một mạng tin tức thiên về cánh hữu, đứng đầu về số liệu người xem tháng 6 cũng như xếp hạng quý II, nhưng tất cả các mạng tin tức tiếp tục cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng trong môi trường tin tức hậu bầu cử, sau nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Tờ Deadline đưa tin: “Tổng cộng một ngày, Fox News có trung bình 1,17 triệu người xem, giảm 35%; MSNBC công bố 763.000, giảm 37% và CNN là 580.000, giảm 49%. Trong số khán giả từ 25 đến 54 tuổi, con số của Fox News là 195.000, giảm 42%, của CNN là 133.000, giảm 59% và của MSNBC là 99.000, giảm 48%.”

Vào năm 2017, Tổng thống Trump dự đoán rằng một khi ông rời nhiệm sở, các công ty truyền thông sẽ không thể thu hút được khán giả. Ông nói: “Báo chí, truyền hình, tất cả các hình thức truyền thông, nếu không có tôi ở đó, tất cả đều sẽ bị ảnh hưởng, bởi vì không có tôi, xếp hạng của họ sẽ giảm.”

Thành Dung, Vision Times

Xem thêm: