Tổng thống Trump đã hứa hẹn rằng sẽ có thêm nhiều tài liệu “ngoạn mục” chỉ ra sự tham dự của chính quyền cựu Tổng thống Obama và chiến dịch của bà Hillary Clinton trong cuộc điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử, tờ New York Post đưa tin hôm 11/10.

Embed from Getty Images

“Các tài liệu hiện đang được công bố ở mức độ chưa từng thấy trước đây. Những điều mà không ai nghĩ rằng sẽ được tiết lộ sẽ được công bố và bà sẽ thấy chúng. Bà hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi đã khiến họ bị bất ngờ,” ông Trump nói với người dẫn Maria Bartiromo trong chương trình “Sunday Morning Futures” hôm 11/10.

“Và bây giờ họ sẽ phải làm gì đó về điều này, nhưng các tài liệu khác sẽ được công bố, bà Maria ạ, thật là ngoạn mục. Hãy đợi cho đến khi bà thấy những gì sắp xảy ra,” Tổng thống nói.

Bà Bartiromo hỏi ông Trump rằng liệu các tài liệu mới có nói đến vai trò của FBI hay của bà Clinton hay không.

“Nó nói về mọi thứ. Hillary Clinton chính là “Crooked Hillary (Hillary Lươn Lẹo). Tôi không gọi bà ấy là “Crooked Hillary” nếu không có nguyên do,” ông Trump nói.

>> TT Trump giải mật “Russiagate” có thể khiến bà Hillary ngồi tù vì trọng tội

Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia (CIA) John Ratcliffe tuần trước đã công bố các ghi chú được biên soạn lại của cựu Giám đốc CIA John Brennan. Theo đó, tài liệu này dường như cho thấy ông Brennan đã nói với Tổng thống Barack Obama về một kế hoạch “có chủ đích” của bà Clinton để buộc tội ông Trump thông đồng với người Nga.

Bản ghi nhớ cho biết ông Brennan đã thông báo tóm tắt cho ông Obama về việc bà Hillary Clinton ngày 28/7 chấp thuận một đề xuất từ ​​một trong những cố vấn chính sách đối ngoại của bà nhằm phỉ báng Donald Trump bằng cách khuấy động vụ bê bối, tuyên bố rằng các cơ quan an ninh Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. 

Một tài liệu khác được biên tập lại bao gồm một giấy giới thiệu điều tra từ CIA tới FBI, nói rằng kế hoạch của bà Clinton là phương tiện nhằm đánh lạc hướng công chúng khỏi bê bối email cá nhân của mình.

Phía bà Clinton đã phủ nhận tất cả những cáo buộc về vụ việc. 

Hiện ông Ratcliffe đang có kế hoạch công bố thêm các tài liệu khác về cuộc điều tra. New York Post dẫn lời một nguồn tin cho biết có “hàng trăm, hàng trăm trang” và các tài liệu sẽ được chuyển đến cho Bộ Tư pháp ngay lập tức.

Lê Vy (theo NY Post)

Xem thêm: