Cựu Tổng thống Donald Trump đã khởi kiện tờ báo New York Times và 3 trong số các phóng viên của tờ báo này cùng cháu gái của mình là Mary Trump do liên quan đến một câu chuyện năm 2018 mà tờ báo đã xuất bản về hồ sơ thuế của ông.

Embed from Getty Images

Theo The Daily Beast, ông Trump lập luận rằng New York Times đã ấp ủ một “âm mưu thâm hiểm” để có được thông tin nhạy cảm từ cháu gái của mình, Mary Trump.

Đơn kiện cáo buộc rằng tờ báo và ba phóng viên đã tìm cách thuyết phục bà Mary Trump tuồn hồ sơ tài chính của ông Trump cho họ, mặc dù điều này vi phạm thỏa thuận bảo mật mà bà đã ký năm 2001.

Các câu chuyện mà New York Times khi đó đăng tải tiết lộ ông Trump kiếm được khoảng 413 triệu USD từ bất động sản của cha mình và né tránh nghĩa vụ đóng thuế.

Ông Trump cho rằng New York Times đã biết về thỏa thuận pháp lý mà cháu gái của ông đang ký, nhưng vẫn khuyến khích bà lén đưa tài liệu ra khỏi văn phòng luật sư của mình.

Bà Mary còn bị ông Trump cáo buộc tìm cách lợi dụng tài liệu bí mật mà bà từng cam kết giữ kín để thu lợi khi xuất bản cuốn tự truyện “Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man” (tạm dịch: Quá nhiều và Chưa bao giờ Đủ: Gia đình tôi đã Tạo ra Người đàn ông Nguy hiểm nhất Thế giới Như thế nào).

Trong đơn kiện, ông Trump đang đòi các bị đơn bồi thường “không dưới một trăm triệu đô la”.

Đơn kiện được ông Trump gửi tới tòa án hạt Dutchess, bang New York hôm 21/9.

Nhật Minh 

Xem thêm: