Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Bảy (18/8) đã đăng một loạt các tweet chỉ trích các mạng xã hội như Twitter, Facebook và YouTube định kiến và kiểm duyệt không công bằng đối với những người có quan điểm bảo thủ cánh hữu.

Facebook, YouTube, Twitter dieu tran ta Ha vien My
Đại diện của Facebook, YouTube và Twitter có mặt trong một biểu điều trần tại Hạ viện Mỹ hôm 17/7. (Ảnh: Alex Wroblewski/Getty Images)

Mạng Xã hội hoàn toàn phân biệt đối xử với những tiếng nói của người Cộng hòa/Bảo thủ. Chính phủ Trump rõng rạc và rõ ràng tuyên bố chúng tôi sẽ không để điều đó xảy ra”, ông Trump tweet.

Tuyên bố của ông Trump đến vào thời điểm vài tuần gần đây hàng loạt những tiếng nói bảo thủ ủng hộ ông Trump đã bị kiểm duyệt, thậm chí loại bỏ khỏi các mạng xã hội như Facebook, YouTube và Twitter.

Họ đang đóng cửa quan điểm của nhiều người cánh hữu, trong khi cùng thời điểm lại không làm gì với những tiếng nói khác”, ông Trump viết.

Tổng thống Mỹ cảnh báo rằng tiến trình ra quyết định kiểm duyệt như vậy rõ ràng là thiên vị.

Quá nhiều tiếng nói đang bị ngăn chặn, một số tốt & một số xấu, [nhưng việc kiểm duyệt đó] không thể được phép xảy ra. Ai đang lựa chọn, bởi vì tôi có thể nói với quý vị rằng có quá nhiều sai lầm đang được thực hiện”, ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Trump khẳng định rằng kiểm duyệt tại Mỹ là hoàn toàn sai lầm. Ông viết: “Kiểm duyệt là điều rất nguy hiểm và tuyệt đối không thể để kiểm duyệt”.

Ông Trump là người luôn đấu tranh với “Truyền thông Tin giả”, nhưng vị Tổng thống của Đảng Cộng hòa chưa bao giờ tuyên bố ý định kiểm duyệt hay loại bỏ các hãng tin này.

Nếu bạn đang loại bỏ Tin Giả, không có gì khác Giả như CNN & MSNBC, nhưng tôi không yêu cầu loại bỏ cách hành xử xấu tệ của họ. Tôi đã quen với điều đó và xem đó chỉ như hạt muối, thậm chí chẳng coi điều đó là gì cả”, ông Trump viết.

Tổng thống Trump kêu gọi cần phải để tất cả những tiếng nói khác nhau tiếp cận mạng xã hội một cách công bằng.

Ông Trump tweet: “Hãy để mọi người tham gia, cả tốt & xấu, và [nhiệm vụ] của tất cả chúng ta là phải nhận ra điều đó [tốt & xấu]”.

Hùng Cường

Xem thêm:

Leave a Reply