Cựu Tổng thống Donald Trump cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho thương vụ ông Elon Musk mua Twitter, nhưng nhấn mạnh rằng ông sẽ vẫn ở lại Truth Social do chính ông thành lập.

Embed from Getty Images

Ông Trump ca ngợi thương vụ ông Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Cựu tổng thống nói ông thích ông Musk nhưng cũng nói ông không chắc liệu Twitter có thành công hay không khi ông không dùng mạng xã hội này.

Tỷ phú Elon Musk đã hoàn tất mua Twitter vào hôm thứ Năm (27/10) và lập tức tiến hành sa thải nhiều quản lý cấp cao của công ty này, từ đó dấy lên nhiều đồn đoán rằng ông sẽ khôi phục lại tài khoản của những người dùng bị Twitter cấm vĩnh viễn, trong đó có tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Nhưng ông Trump nói ông sẽ vẫn ở lại mạng xã hội Truth Social. “Tôi sẽ ở lại Truth. Tôi thích Truth hơn, tôi thích cách mạng xã hội này vận hành. Tôi thích Elon, nhưng tôi sẽ ở lại Truth”, ông Trump nói với Fox Business.

Ông Musk đã từng tuyên bố rằng ông sẽ cho phép cựu tổng thống quay lại Twitter. “Tôi thực sự nghĩ việc cấm Donald Trump là không đúng, tôi cho rằng việc đó là sai lầm”, ông Musk nói hồi tháng Năm. “Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn này… Nhưng tôi muốn nói rõ ràng, quan điểm của tôi và cũng được Jack Dorsey ủng hộ là chúng ta không nên áp dụng các lệnh cấm vĩnh viễn [trên nền tảng mạng xã hội]”.

Ông Trump sau khi biết thông tin ông Musk hoàn tất thương vụ mua Twitter, đã viết trên Truth Social: “Tôi rất vui mừng khi biết rằng bây giờ Twitter đã nằm trong tay những người sáng suốt và sẽ không còn bị điều hành bởi những kẻ điên khùng cực đoan cánh tả vốn thực sự ghét bỏ đất nước chúng ta. Twitter bây giờ phải làm việc tích cực để loại bỏ các tài khoản giả mạo. [Mạng xã hội này] sẽ thu nhỏ hơn nhưng tốt hơn”.

Ông Trump đã bị Twitter cấm vĩnh viễn sau vụ hỗn loạn tại Điện Capitol ngày 6/1/2021. Sau đó, cựu tổng thống đã chính thức phát hành và chuyển sang dùng Truth Social vào tháng 10/2021.

Xuân Thành (Theo Washington Examiner)