Cựu Tổng thống Donald Trump, trong buổi trả lời phỏng vấn với Newsmax TV hôm thứ Sáu (25/6, giờ Mỹ), đã nói rằng ông sẽ đưa ra “thông báo” về 2024 “trong một ngày gần đây”. Ông nói thêm rằng “quý vị sẽ phấn khởi” với kết quả bầu cử vào năm đó.

Cựu Tổng thống Donald Trump trả lời phỏng vấn Newsmax TV hôm 25/6. (Ảnh chụp màn hình)

Tôi sẽ đưa ra thông báo trong một ngày gần đây”, ông Trump nói trên chương trình “Thức tỉnh nước Mỹ” của Newmax TV hôm 25/6. “Hiện nay, tôi đang giúp nhiều người bước vào nhiệm sở, và chúng tôi đang chiến đấu với nhà nước ngầm, chúng tôi đang chiến đấu với cánh tả cực đoan. Họ săn lùng tôi. Họ săn lùng Rudy [Giuliani], và có lẽ họ cũng săn lùng quý vị. Họ săn lùng bất cứ ai. Họ là tà ác. Họ là tà ác, và họ không làm việc tốt, họ là rất xấu cho đất nước… Nhưng tôi đã đang chiến đấu với họ trong 5,5 năm qua”.

Từ khi tôi bước vào chính trường, tôi đã chiến đấu với bọn họ. Chúng ta biết, đây là những người xấu, và tôi thực sự tin rằng họ không yêu quý đất nước này. Họ không yêu quý đất nước này. Với những gì họ nói và những gì họ làm, họ không thể [yêu quý đất nước này]”.

Ông cũng nói: “Tôi nghĩ quý vị sẽ phấn khởi” với kết quả bầu cử năm 2024. “Tôi nghĩ quý vị sẽ rất hài lòng. Chúng tôi muốn chờ một chút thời gian nữa, có lẽ xem điều gì sẽ xảy ra vào năm 2022. Chúng tôi đang phát đi những chứng thực đầy ý nghĩa… và một số người tăng [tín nhiệm] tới 40, 50, 60 điểm”.

Khi được hỏi liệu ông nghĩ Tổng thống Joe Biden sẽ thua trong năm 2024, ông Trump nói: “Vâng, căn cứ vào tình hình lạm phát hiện tại, đừng quên rằng quý vị vẫn chưa thấy đỉnh điểm của lạm phát. Quý vị đang thấy lạm phát xảy ra rồi, nhưng quý vị chưa biết nó sẽ tăng cao thế nào đâu”.

Ông Trump đã dự đoán rằng lạm phát tại Mỹ sẽ đạt “đỉnh” như đã từng xảy ra dưới thời cựu Tổng thống Jimmy Carter.

Tôi đã ở đó với Jimmy Carter, ý tôi là, tôi là một trong những người làm việc ở đất nước này vào thời điểm đó. Và lãi suất cơ bản đã tăng tới 21% và lạm phát tàn phá [mọi thứ]. Đó là điều tồi tệ nhất…”, ông Trump nói.

Bây giờ hãy nhìn xem, chúng ta đang trong thời kỳ mà giá xăng đã tăng gấp đôi. Bạn biết đấy, lúc tôi rời nhiệm sở giá xăng là 1,87 USD/gallon, bây giờ là 3,50 USD/gallon”, cựu tổng thống cho biết.

Ông Trump sau đó nói rằng: “Sáu tháng không phải là khoảng thời gian dài, nhưng thời gian thực sự trôi nhanh. Tôi muốn nói rằng chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ. Và chúng tôi cũng làm việc rất chăm chỉ không chỉ cho năm 2024, mà chúng tôi còn làm việc rất chăm chỉ để phơi bày sự hủ bại đã xảy ra trong năm 2020, và sau đó chúng ta xem điều gì xảy ra”.

Như Ngọc (Theo Newsmax)

Xem thêm: