Khi trả lời Fox News về khả năng ứng cử tổng thống Mỹ 2024, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói rằng nước Mỹ “đang rơi vào thời điểm mà chúng tôi thực sự không có lựa chọn”.

Embed from Getty Images

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền chương trình MediaBuzz của Fox News gần đây, ông Trump đã được hỏi về những kế hoạch của ông đối với cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Tôi không nghĩ chúng tôi sẽ có lựa chọn”, ông Trump nói với Fox News. “Thật sự nhục nhã”, cựu tổng thống nói về tình hình nước Mỹ dưới thời Tổng thống Biden hiện nay.

Ông Trump sau đó gọi cách chính quyền Biden rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan là “nỗi ô nhục lớn nhất trong lịch sử đất nước ta”.

Khi quý vị nhìn vào Afghanistan và những gì đã xảy ra, và những thương vong vô cơ, thực sự là không thể bào chữa”, ông Trump nói. Cựu Tổng thống cho biết thêm rằng, “những bậc cha mẹ” của binh lính Mỹ “muốn nói chuyện với ông, chứ họ không muốn nói chuyện với ông Biden”.

Họ đã đang thực sự rất sốc”, ông Trump nói.

[Đất nước ta] đang ở vào thời điểm mà chúng tôi thực sự không có lựa chọn”, ông Trump nói thêm.

Cựu Tổng thống cũng chỉ trích Tổng thống Biden là “lãnh đạo bất tài” và gọi chính quyền của ông ta là “chia rẽ”.

Họ tiếp tục nói với mọi người về việc họ muốn đoàn kết ra sao, muốn hòa hợp ra sao, nhưng họ không hòa hợp. Họ rất, rất phân biệt và chia rẽ”, ông Trump nói.

Cho đến nay, ông Trump vẫn chưa chính thức loan báo về việc có ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 hay không.

Cuối tuần qua, khi đến thăm Sở cảnh sát Thành phố New York nhân dịp tưởng niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9, ông Trump cũng đã được hỏi về kế hoạch tranh cử 2024.

Một sĩ quan cảnh sát New York đã hỏi ông Trump rằng liệu ông đã lên kế hoạch ứng cử tổng thống Mỹ năm 2024. “Ồ, đó là một câu hỏi khó nhỉ!”, ông Trump trả lời hòa lẫn trong tiếng cười của mọi người.

Thực sự đối với tôi, đó là một câu hỏi dễ. Tôi biết những gì tôi sẽ làm, nhưng chúng tôi chưa được phép nói về điều đó vì quy định của các luật tài chính chiến dịch, những quy định cực kỳ nực cười”, ông Trump nói.

Tuy vậy, để tôi nói theo cách này nhé, tôi nghĩ quý vị sẽ hạnh phúc”, ông Trump nói thêm.

Như Ngọc

Xem thêm: