Cựu Tổng thống Donald Trump nói với Fox News hôm 5/6 rằng ông chưa sẵn sàng nói về việc tái hợp với cựu Phó Tổng thống Mike Pence trong chiến dịch tái tranh cử tiềm năng vào năm 2024.

(Ảnh chụp màn hình video)

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Fox News trước khi tham dự và phát biểu tại Hội nghị Đảng Cộng hòa bang Bắc Carolina vào tối thứ Bảy (5/6, giờ Mỹ), ông Trump nói rằng “Mike và tôi có mối quan hệ tốt, nhưng còn quá sớm để thảo luận về những người đồng hành tranh cử”.

Khi được Fox News hỏi liệu ông có hứng thú với việc tái tranh cử cùng ông Pence, ông Trump đáp rằng: “Mike và tôi có mối quan hệ tốt, chúng tôi tiếp tục vui vẻ [với nhau] nhưng còn quá sớm để thảo luận về những người đồng hành tranh cử một cách chắc chắn”.

Tôi thất vọng với Mike về một điều mà ông ta hiểu và một số người khác hiểu, nhưng nhìn chung, tôi có mối quan hệ rất tốt với Mike, và ông ấy là một người rất tốt, một quý ông tốt”, ông Trump nói thêm.

Tuần trước, ông Pence cũng đã làm nổi lên những đồn đoán rằng cá nhân ông sẽ ứng cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Trong bài phát biểu tại New Hampshire, ông Pence cũng nói ông và ông Trump đã nói chuyện với nhau “nhiều lần” từ khi họ rời nhiệm sở. Tuy nhiên, cựu phó tổng thống khẳng định giữa ông và cựu tổng thống có lẽ sẽ không bao giờ nhìn “cùng một hướng” về các sự kiện trong ngày 6/1, trong đó có vụ xâm nhập vào Điện Capitol.

Ông Trump từ sau ngày 6/1 đã nhiều lần công khai chỉ trích ông Pence vì cho rằng phó tổng thống khi đó trong vai trò chủ tịch Thượng viện liên bang đã không có đủ dũng khí để bác bỏ các phiếu Cử tri đoàn và chuyển chúng về cho các tiểu bang xác nhận lại.

Ông Trump mặc dù chưa chính thức nói khi nào ông sẽ loan báo về quyết định tương lai chính trị của mình, nhưng thời gian qua cựu tổng thống đã rất tích cực hỗ trợ Đảng Cộng hòa và nhiều lần công khai cam kết giúp đảng này lấy lại quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022.

Phát biểu về tương lai chính trị cá nhân tại Hội nghị Đảng Cộng hòa bang Bắc Carolina, ông Trump nói: “Tôi sẽ đưa ra quyết định trong tương lai không quá xa, có thể sớm hơn mọi người nghĩ. Và tôi tin mọi người sẽ rất hài lòng”.

Như Ngọc (Theo Fox News)

Xem thêm: