Ông Trump sẽ không quay lại Twitter ngay cả khi ông Musk mua nó

Ông Devin Nunes, CEO của Tập đoàn Truyền thông và Công nghệ Trump, hôm thứ Tư (5/10) nói với Newsmax rằng ngay cả khi ông Elon Musk mua được Twitter, thì cựu Tổng thống Donald Trump cũng sẽ không quay lại mạng xã hội này bởi vì vẫn còn nhiều vấn đề tại đó.

Embed from Getty Images

Tất cả các công ty Công nghệ Lớn này có thể hùa nhau và bắt đầu hủy bỏ ông [Trump] không?” ông Nunes đặt câu hỏi trên chương trình “Báo cáo Quốc gia” của Newsmax. “Chúng tôi đã xây dựng các hệ thông của mình từ đầu chí cuối, vậy nên chúng tôi không bị phụ thuộc chút nào vào bất kỳ công ty Công nghệ Lớn nào. Tôi chắc chắn Twitter đang sử dụng nhiều công ty Công nghệ Lớn”.

Ông Nunes, cựu Dân biểu Hạ viện liên bang, cũng nói rằng trước tiên ông Musk sẽ phải có khoản tiền mặt 44 tỷ USD để tham gia thương vụ mua bán này, và sau đó, ông ta sẽ phải tìm ra những công ty công nghệ nào có thể hủy bỏ Twitter “nếu ông không điều hành nền tảng này theo cách mà Đảng Dân chủ và cánh tả tại đất nước này muốn ông ta làm”.

Thứ ba, hàng nghìn nhân viên [tại Twitter] vốn là những người thù hằn cánh hữu, ghét bỏ bất kỳ ai có quan điểm trung hữu và họ rất cực đoan, vậy nên ông Musk cũng phải giải quyết vấn đề đó nữa”, ông Nunes nói thêm.

Ông Nunes cũng nói mặc dù ông Trump đã từng ủng hộ ông Musk mua Twitter, nhưng “ông ấy sẽ không quay trở lại quá khứ… chúng tôi đã thành lập mạng xã hội Truth Social để chống lại các công ty Công nghệ Lớn… chúng tôi sẽ không quay lại quá khứ… họ không thể hạ gục chúng tôi. [Dù] họ đã cố gắng làm thế”.

Ông Nunes cho biết mạng xã hội Truth Social đã đang gặp phải một vài vấn đề khi ứng dụng cho dòng điện thoại Android không được duyệt, nhưng bây giờ hãng điện thoại Samsung sẽ cho phép ứng dụng Truth Social được cài sẵn trên các mẫu điện thoại Samsung Galaxy.

Tin khá tốt là bây giờ khoảng 80% điện thoại tại Mỹ có thể tải về ứng dụng Truth Social”, ông Nunes nói.

Ông Nunes hôm 5/10 cũng nói về vụ ông Trump kiện đòi CNN đền bù hàng trăm triệu USD vì tội phỉ báng cá nhân. Ông tin cựu tổng thống có thể thắng kiện.

Mặc dù tôi nghĩ các tòa án đã trở nên rất rất thiên vị, nhưng vụ này thực sự chỉ phụ thuộc vào thẩm phán nào sẽ xử”, ông Nunes nói. “Hy vọng vụ kiện mà tổng thống nộp đơn sẽ đến tay một vị thẩm phán tốt, một vị thẩm phán hiểu cách duy nhất mà chúng ta sẽ ngăn chặn chia rẽ, tách rời nước Mỹ là phải hạ nhiệt căng thẳng và không thể để tồn tại các hãng tin vốn đang lan truyền thù hận”.

Xuân Thành (Theo Newsmax)

Xuân Thành

Tôi yêu thích và quan tâm tình hình chính sự và thông tin thời cuộc thế giới, bình luận và phân tích về chính trị Mỹ, Trung và thế giới nói chung. Hiện tại tôi đang đóng góp cho chuyên mục Thế giới của báo trithucvn.org.

Share
Published by
Xuân Thành

Recent Posts

Vị thế chi phối của ‘Google search’ có thể sẽ kết thúc?

Nhắc đến tìm kiếm trên Internet, Google thống lĩnh trong suốt 15 năm qua, sức…

22 mins ago

Tổng thống Zelensky trừng phạt 185 công ty, cá nhân hỗ trợ Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã ký một sắc lệnh áp đặt các…

2 hours ago

Quan hệ bất chính, có 2 con riêng, Trưởng phòng TN-MT ở Thanh Hóa bị cách chức

Ông Phạm Văn Ấn bị kỷ luật vì quan hệ bất chính và có 2…

3 hours ago

Thanh Hóa: 551 công nhân bị nợ lương hơn 4,2 tỷ đồng trong dịp Tết

3 doanh nghiệp ở Thanh Hóa còn nợ lương của 551 công nhân với tổng…

4 hours ago

Lãnh đạo mới của Fiji hủy bỏ thỏa thuận đào tạo cảnh sát với Trung Quốc

Ngày 26/1, nhà lãnh đạo mới được bầu của Fiji tuyên bố, lực lượng an…

5 hours ago

Nghiên cứu: Chi phí nhiên liệu của xe điện phổ thông vượt qua ô tô chạy bằng xăng

Công ty AEG (Mỹ) cho biết ở phân khúc xe phổ thông, chi phí để…

5 hours ago