Bất chấp những ác tâm của truyền thông dòng chính Hoa Kỳ muốn người dân Mỹ phân tâm trước những thành công mang tính lịch sử trong năm đầu tiên ông Donald Trump làm Tổng thống, những thành quả mà chính quyền Trump đang đạt được chỉ cần hướng tới những người duy nhất quan trọng: cử tri. Những số liệu thăm dò mới nhất cho thấy số lượng ủng hộ Tổng thống đang tăng lên phản ánh điều này.

Embed from Getty Images

Tổng thống Trump đã làm được nhiều điều tốt đẹp cho nước Mỹ sau một năm tại nhiệm

Ngay cả hãng thăm dò Gallup, vốn vẫn thường xuyên đưa ra những kết quả tồi tệ về ông Trump, kết quả mới nhất cho thấy 40% ủng hộ cách làm của Tổng thống Mỹ (55% không tán thành). Số ủng hộ đã tăng đáng kể sau nhiều tuần chỉ ở mức hơn 30%. Một trong những lý do mà các cuộc thăm dò của Gallup hay cho các kết quả không phản ánh đúng thực tế là vì họ hỏi ý kiến của tất cả người Mỹ trưởng thành, chứ không phải chỉ tham khảo thông tin từ những cử tri đã đăng ký hoặc có khả năng sẽ đăng ký bầu cử. Có những thời điểm, kết quả của Gallup phản ánh số người không tán thành ông Trump lên tới hơn 60%.

Hãng thăm dò Rasmussen, một trong những đơn vị đưa ra kết quả dự đoán chính xác nhất về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016, cho thấy số người ủng hộ ông Trump đã đạt hơn 45% (53% không đồng tình).

Sự phục hồi tín nhiệm cũng có thể thấy qua hãng thăm dò Real Clear Politics. Một vài tuần trước, số liệu của hãng này chỉ ra số người tán đồng với ông Trump chỉ là 37% (58% phản đối) – điểm dưới trung bình là 21. Cho tới những ngày gần đây, mức tín nhiệm với Tổng thống Mỹ đã tăng lên 41% (56% phản đối) – mức điểm dưới trung bình là 15, cải thiện được 6 điểm.

Nhưng, nếu chúng ta bỏ đi các cuộc thăm dò đã được thực hiện trước ngày 14/12 – những số liệu cũ đó không phản ánh việc bùng nổ các tin tức tốt về nền kinh tế Mỹ, về việc thông qua cải cách thuế lịch sử, số liệu trung bình tán đồng với công việc của Tổng thống là 44%.

Mặc dù truyền thông dòng chính tiếp tục các cuộc tấn công không ngừng nghỉ và chưa từng có tiền lệ nhắm vào ông Trump như các thuyết âm mưu về thông đồng với Nga, hay các câu chuyện hỗn loạn hậu trường, người dân Mỹ đang nhìn thấy một cái gì đó hoàn toàn khác từ các kết quả thực tế, những kết quả tích cực đến từ cách điều hành của chính quyền Trump…

>>2018: Hòa bình và thịnh vượng sẽ trở lại nước Mỹ

Một nền kinh tế tăng trưởng nhanh và mạnh, phiến quân Hồi giáo IS đã bị đánh bại chỉ trong 9 tháng, nhiều quy định quan liêu bị xóa bỏ, sản xuất và khai thác năng lượng bùng nổ, thẩm phán tài năng được bổ nhiệm, thị trường chứng khoáng tăng cao tới mức mà một năm trước ít người có thể ngờ tới. Người da đen, người gốc Tây Ban Nha…có thêm việc làm, nhìn chung tỷ lệ thất nghiệp đã giảm tới mức thấp kỷ lục. Và còn nhiều, nhiều điều tốt đẹp hơn nữa…

Ông Trump không chỉ khiến mọi thứ được thực hiện với những kết quả không thể chối bỏ, ông còn khiến những điều lớn lao được thực hiện một cách hiệu quả và thành thục.

Và cuối cùng, đây là tất cả điều mà cử tri quan tâm hoặc cần quan tâm.

Nếu nước Mỹ vĩ đại trở lại, thủy triều sẽ nâng tất cả thuyền lên và những cuồng loạn và tuyên truyền của truyền thông sẽ trở thành những tiếng nhiễu vô hại.

Nhìn chung, thành tựu lớn nhất của ông Trump trong một năm đầu tại nhiệm là đã không để bản thân ông bị phân tâm bởi tất cả những thông tin rò rỉ vô nghĩa, bởi biện lý đặc biệt Robert Muller, và bởi truyền thông dòng chính – những kênh thông tin cho thấy ít hướng tới sự chân thực.

Thay vì sôi sục với tất cả màn kịch này, Tổng thống Trump đã giữ đôi mắt của mình chỉ tập trung vào một quả bóng quan trọng duy nhất: nền kinh tế. Và điều đó không chỉ tốt hơn cho ông ấy, mà cũng tốt hơn cho nước Mỹ.

Theo Breitbart

Tân Bình

Xem thêm: