Ngày 20/7, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các kênh truyền thông dòng chính thiên tả của Mỹ đã che đậy tin tức xấu về ông Biden, Tổng thống Đảng Dân chủ. Ông chỉ trích rằng mối quan hệ “thông đồng” của giới truyền thông với ông Biden và Đảng Dân chủ, đã đánh dấu sự khởi đầu của chủ nghĩa cộng sản.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại CPAC (Ảnh chụp màn hình video)

Hôm thứ Ba (20/7), Tổng thống Trump đã nhận lời phỏng vấn của ông Michael Savage, người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng của Mỹ. Trên podcast của ông Savage, ông Trump chỉ ra rằng các báo cáo tâng bốc về chính quyền Biden của giới truyền thông hoàn toàn trái ngược với những đòn tấn công vô tình của họ đối với bản thân ông. Ông Trump nói: “Đây là sự thông đồng. Chưa ai nhìn thấy một điều như vậy.”

Cựu Tổng thống Trump đã đề cập rằng trong cuộc bầu cử năm 2020, các kênh truyền thông dòng chính thiên tả đã tuyên bố một số chủ đề nhất định thuộc về các khu vực cấm. Ông Trump nói: “Đó là sự khởi đầu của chủ nghĩa cộng sản. Đó thực sự là … chủ nghĩa cộng sản theo nghĩa đen.”

Về tình hình sau khi ông Biden nhậm chức, ông Trump chỉ ra rằng giới truyền thông đã phớt lờ vấn đề người nhập cư bất hợp pháp, vấn đề tội phạm đổ vào Hoa Kỳ, biên giới mở và lạm phát, v.v.

Ông Trump nói: “Thành thật mà nói, bạn hãy thử nhìn vào giới truyền thông. Giới truyền thông đã trở thành những kênh truyền thông khép kín. Chúng ta không còn có kênh truyền thông mở và tự do nữa. Họ không muốn nghe bất cứ điều gì; họ không muốn viết về những điều đó.”

Trong cuộc phỏng vấn này, cựu Tổng thống đã bày tỏ sự thất vọng với ông Biden trong việc đẩy nước Mỹ sang hướng tả hóa.

Ông Trump cáo buộc các kênh truyền thông dòng chính thiên tả đã không buộc ông Biden và Đảng Dân chủ phải chịu trách nhiệm. Ông nói: “Tất nhiên, các hãng tin tức, truyền thông và các công ty công nghệ lớn … họ chỉ đang giở trò, chỉ là họ không muốn nói về những điều đó.”

Ông Trump cũng lên án các kênh truyền thông phe kiến chế (thân cộng) đã cố tình phớt lờ bất kỳ tin tức xấu nào về Tổng thống Biden. Ông nói: “Về phía bên kia, bạn sẽ tìm thấy những điều tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Họ không bao giờ muốn viết về những điều (tồi tệ) đó. Thật không thể tin được.”

Ngày 18/7, ông Trump cũng đưa ra một tuyên bố đặc biệt, lên án tình trạng tồi tệ hiện tại của Hoa Kỳ là do chính sách biên giới mở của Đảng Dân chủ. Ông nói:

“Tội phạm ở đất nước chúng ta đang leo thang với tốc độ chưa từng có. Đồng thời, mọi người đang tràn vào biên giới của chúng ta mà không bị hạn chế. Nhà tù ở các quốc gia khác đang được làm trống, nhưng họ lại đổ vào Hoa Kỳ. Điều này còn tồi tệ hơn nhiều so với vụ bầu cử giả mạo (Fake Election) mà bất kỳ ai có thể tưởng tượng được!”

Trình Văn, Vision Times

Xem thêm: