“Nếu họ không thay đổi suy nghĩ… nếu họ không ủng hộ Ukraine, thì họ sẽ mất NATO… họ sẽ mất vị trí lãnh đạo mà họ hưởng ở thế giới…”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói hôm 24/2 khi trả lời phóng viên nhân dịp ngày tròn 1 năm chiến tranh Ukraine.

Tổng thống Volodymyr Zelensky. (Ảnh chụp màn hình)

Phóng viên hỏi:

“Các thăm dò ở Hoa Kỳ cho thấy đang gia tăng số người Mỹ tin rằng Hoa Kỳ đang đưa quá nhiều viện trợ cho Ukraine. Nhân dịp [ngày tròn 1 năm chiến tranh] này, ông có thông điệp gì với những người Mỹ đó?”

Ông Zelensky trả lời:

“… Tôi có thể nói với họ chỉ 1 điều: Nếu họ không thay đổi suy nghĩ, nếu họ không hiểu chúng tôi, nếu họ không ủng hộ Ukraine, thì họ sẽ mất NATO, họ sẽ mất quyền lực của Hoa Kỳ, họ sẽ mất vị trí lãnh đạo mà họ hưởng ở thế giới…”

Trong một bình luận về viện trợ của chính quyền Biden cho “Zelensky cùng vợ của ông ta”, Tucker Carlson của hãng tin Fox News cho rằng con số cam kết “thật là điên rồ” ấy đã gần 200 tỷ đô la Mỹ chỉ trong 12 tháng qua, và đã chi gần 100 tỷ đô la rồi.

Video ngày 24/2 của hãng tin Telegraph về câu hỏi và trả lời phỏng vấn của ông Zelensky:

Video ngày 24/2 của hãng tin FoxNews trong đó cho biết số viện trợ “thật là điên rồ” đã gần 200 tỷ đô la. Phút 9:20 của video có con số nợ của Hoa Kỳ hiện nay đã vượt 31.500 tỷ đô la:

Nhật Tân