Gần đây ông Frank Gaffney, Phó chủ tịch “Ủy ban về các nguy cơ hiện tại: Trung Quốc” của Mỹ đã nhận trả lời phỏng vấn của tờ Epoch Times và kênh truyền hình NTDTV tại Mỹ. Ông kêu gọi Chính phủ Mỹ tiến hành cuộc điều tra chính thức về tội ác mổ cướp nội tạng của tù nhân lương tâm là người tập Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông Frank Gaffney, Phó chủ tịch Ủy ban về Nguy cơ Trung Quốc hiện nay của Mỹ. (Ảnh: Epoch Times)

Liên quan đến phán quyết gần đây của “Tòa án Độc lập” (China Tribunal), xác định có tồn tại tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng nhắm vào người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ kéo dài nhiều năm, ông Gaffney cho biết, “Tôi nghĩ việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng dã man khiến người ta thấy khó tin, hiện nay đã đến lúc Chính phủ Mỹ chính thức vào cuộc điều tra.”

Theo những thông tin công khai, Pháp Luân Công là một môn tập luyện của Phật gia dựa trên nguyên tắc “Chân – Thiện – Nhẫn”. Năm 1999 lãnh đạo của ĐCSTQ khi đó là Giang Trạch Dân đã tự ý ban lệnh đàn áp bắt bớ Pháp Luân Công do lo ngại “số lượng học viên Pháp Luân Công vượt quá số lượng đảng viên ĐCSTQ”. Đến nay, số người theo Pháp Luân Công được xác nhận là đã bị bức hại đến chết lên đến ít nhất hơn 4.000 người. Số người bị mất tích thì vẫn chưa thể thống kê được chính xác.

Ông Frank Gaffney cho biết, ĐCSTQ đã đàn áp các tổ chức tín ngưỡng trên diện rộng, “Vì sao ĐCSTQ đối xử với Pháp Luân Công như vậy? Tôi nghi ngờ rằng hành động man rợ mổ cướp nội tạng cũng được áp dụng đối với những nhóm tín ngưỡng khác.” “ĐCSTQ không chỉ bức hại Pháp Luân Công mà còn bức hại nhóm người theo các tín ngưỡng khác trên diện rộng.”

Năm 2006 lần đầu tiên tấm màn đen mổ cướp nội tạng từ người tập Pháp Luân Công bị phơi bày trước thế giới. Sau đó Hạ viện Mỹ, Nghị viện châu Âu,Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa Mỹ đã liên tiếp thông qua các nghị quyết lên án hành vi vô nhân đạo này của ĐCSTQ. Nhiều tổ chức xã hội dân sự tại Canada, Mỹ và Anh cũng đã công bố các báo cáo điều tra, xác nhận rằng hành vi cưỡng bức lấy nội tạng xảy ra trong giới chức ĐCSTQ là có thật.

Trong một buổi họp báo ngày 21/6 năm nay, ông Sam Brownback, đại sứ lưu động của Ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Mỹ cho biết, báo cáo về tội ác trong ĐCSTQ liên quan đến mổ cướp nội tạng của tù nhân lương tâm là người tập Pháp Luân Công khiến nhiều người cảm thấy khó tin. Đây là lần đầu tiên người phát ngôn Chính phủ Mỹ lên tiếng trong buổi họp báo công khai về hành vi mổ cướp nội tạng xảy ra trong ĐCSTQ.

Ông Gaffney khẳng định vấn đề này sẽ được phổ biến rộng hơn trong Ủy ban, “Chúng tôi sẽ khuyến khích những nghiên cứu cá nhân của các ủy viên trong ‘Ủy ban về các nguy cơ hiện tại: Trung Quốc’”.

Ông nhấn mạnh rằng Chính phủ Mỹ nên áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với ĐCSTQ. “Chúng tôi ít nhất có thể làm được điều này. Một khi có nghiên cứu vấn đề này, tôi nghĩ đây sẽ là căn cứ để theo đó chế tài Chính phủ Trung Quốc.”

“Ủy ban về các nguy cơ hiện tại: Trung Quốc” (Committee on the Present Danger: China) mới được thành lập tại Washington hồi tháng Ba năm nay. Theo thông tin, các thành viên của Ủy ban chủ yếu là người phe bảo thủ và diều hâu của Mỹ, bao gồm hàng chục chuyên gia của Mỹ về vấn đề Trung Quốc, chuyên gia an ninh quốc gia, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà hoạt động tự do tôn giáo và nhân quyền, giới truyền thông.

Được biết, đây là lần thứ tư trong lịch sử nước Mỹ thành lập một ủy ban dân sự theo mô hình này, một mô hình ủy ban tương tự lần thứ hai đã đóng góp vai trò trong quá trình làm cho chính quyền Cộng sản Liên Xô cũ tan rã.

Tuyết Mai

Xem thêm: