Hôm 25/9, những người tập Pháp Luân Công từ khắp khu vực New York đã tập hợp bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc thỉnh nguyện hòa bình. Họ kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại tàn khốc do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tiến hành suốt 19 năm qua đối với những người thực hành môn khí công này.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 19 năm ĐCSTQ bắt đầu chiến dịch chưa từng có tiền lệ chống lại cộng đồng tập Pháp Luân Công. Những người tập Pháp Luân Công tại Mỹ muốn nhân sự kiện họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc để kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép buộc ĐCSTQ phải chấm dứt bức hại những người dân thường vô tội kiên định vào đức tin của mình. Theo Epoch Times, trong phiên họp năm nay, chế độ ĐCSTQ cử Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị tới tham dự.

He-Yingsheng
Ông He Yingsheng tham gia buổi tập trung tại trước trụ sở LHQ kêu gọi ĐCSTQ chấm dứt bức hại Pháp Luân Công. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Chia sẻ với tờ Epoch Times, một người tập Pháp Luân Công người Trung Quốc, xưng tên He Yingsheng, cho hay: “Chúng tôi tập hợp tại đây hôm nay để đứng lên vì môn tập này, vì những gì là lẽ phải. Chúng tôi muốn ĐCSTQ phải chấm dứt bức hại Pháp Luân Công và thả tự do cho tất cả họ ngay lập tức”.

Ông Yingsheng cũng kêu gọi cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân phải bị “đưa ra công lý”. Ông Giang, năm 1999 với vai trò Tổng bí thư ĐCSTQ, đã khởi xướng cuộc đàn áp tàn khốc đối với Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công là môn khí công với 5 bài tập nhẹ nhàng và thực hành theo nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn. Hiện nay có hàng chục triệu người tại hơn 80 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới tập Pháp Luân Công.

Bà Rong Yi, phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Công New York nói về lý do môn tập này bị ĐCSTQ đàn áp. Bà Rong lý giải: “ĐCSTQ rất sợ số người tin vào Chân, Thiện, Nhẫn nhiều hơn số người tin vào chủ nghĩa cộng sản – đó là lý do tại sao ĐCSTQ tiến hành đàn áp”.

Không có tự do tín ngưỡng. ĐCSTQ muốn kiểm soát mọi thứ”, bà Rong giải thích thêm.

Yong-Ri
Bà Rong Ri là phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại New York. (Người tập Pháp Luân Công thường gọi môn tập này là Pháp Luân Đại Pháp) (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Một người tập Pháp Luân Công khác có mặt tại buổi tập trung trước trụ sở Liên Hiệp Quốc nói với Epoch Times rằng cho dù trời mưa ướt, cô vẫn di chuyển tới đây để dấy lên nhận thức về lịch sử vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ. Người phụ nữ xưng tên Qi đề nghị phóng viên không chụp ảnh vì cô lo lắng người thân của cô tập Pháp Luân công vẫn đang sống tại Trung Quốc có thể bị bức hại.

Tôi muốn người Mỹ và khách du lịch Trung Quốc lắng nghe lời thỉnh nguyện của chúng tôi rằng Trung Quốc vẫn đang bức hại những người tập Pháp Luân Công và những người theo đức tin khác”, Epoch Times dẫn lời cô Qi.

Những người tập Pháp Luân Công đều là người rất tốt. Nhưng vì Trung Quốc có nhiều người tập môn này, nên ĐCSTQ trở nên sợ hãi về việc mất kiểm soát”, cô Qi nói thêm.

Thời gian qua, báo chí quốc tế cũng thông tin nhiều về chính quyền ĐCSTQ tiếp tục bức hại các nhóm tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó ngoài Pháp Luân Công còn có tín đồ Công giáo, Phật giáo Tây Tạng và người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, cùng các nhóm thiểu số khác.

Vào tháng Tám vừa qua, một ủy ban nhân quyền của Liên Hiệp Quốc nói rằng họ đã nhận được nhiều báo cáo đáng tin cậy thông tin rằng hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương, Trung Quốc đã bị chính quyền ĐCSTQ bắt giữ trong các “trại tập trung lớn được ngụy trang bí mật”.

Ngoài việc đàn áp, lạm dụng nhân quyền những người bị giam giữ, ĐCSTQ được cho là đã và đang tổ chức hoạt động cưỡng bức nội tạng của những tù nhân lương tâm với quy mô lớn. Tội ác này của ĐCSTQ đã được phơi bày rõ trong báo cáo dày 700 trang năm 2016 của các tác giả David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh Canada, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo điều tra Ethan Gutmann, trong đó giải thích cách mà các bệnh nhân cấy ghép tạng có thể tới Trung Quốc và thay tạng mới chỉ trong vài ngày hoặc thậm chí vài giờ nếu họ có thể chi trả được chi phí. Trong khi đó, ở các nước khác thông thường các bệnh nhân có nhu cầu ghép tạng phải chờ đợi hàng năm mới đến lượt.

Theo báo cáo nêu trên, từ năm 2000 đến năm 2015, chế độ ĐCSTQ được cho là đã thực hiện từ 60.000 tới 100.000 ca ghép tạng mỗi năm, với nguồn tạng chủ yếu được lấy từ những người tập Pháp Luân Công. Hàng trăm ngàn người tập Pháp Luân Công đang bị giam giữ tùy tiện trong các trại lao động cưỡng bức khắp Trung Quốc là những người rất dễ bị ĐCSTQ cho vào danh sách để “thu hoạch nội tạng cưỡng bức”.

Phát ngôn viên Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp New York, Rong Yi cho biết: “Những người tập [Pháp Luân Công] tại Trung Quốc vẫn đang bị bức hại nghiêm trọng. Chúng tôi phải sử dụng mọi cơ hội, đặc biệt khi ông Vương Nghị có mặt ở đây, để bước ra [thỉnh nguyện] – chúng tôi muốn có quyền con người cơ bản và chúng tôi muốn cộng đồng quốc tế giúp chúng tôi chấm dứt cuộc bức hại này”.

Đặt niềm tin vào Chân, Thiện, Nhẫn không có gì sai. Thực tế, điều đó nên được bảo vệ. Chúng tôi cần tự do tín ngưỡng”, bà Rong nhấn mạnh.

Theo The Epoch Times
Xuân Thành

Xem thêm: