Theo Fox News ngày 1/4, một vụ nổ đã xảy ra tại một lễ hội đông người gần Paris đã khiến 5 người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có 1 trẻ em và hơn 10 người khác bị thương.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Trong đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh ở hiện trường cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ đột nhiên bùng lên làm đám đông theo dõi kinh hoàng, trong đó có nhiều trẻ em.

Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra ở Villepinte, vùng ngoại ô phía bắc của thủ đô Pháp, ở thời điểm nhiều trẻ em đang vây quanh một hình nhân làm bằng gỗ được đặt tên là Mr. Carnival (Lễ hội) đang bốc khói.

Hàng chục người đã bị thương, trong đó có 18 người bị gồm cả 3 em nhỏ. Phát ngôn viên của đội cứu hỏa Paris, Nathalie Crespin cho biết nhiều người bị thương ở mặt.

Bà này nói 5 người đã phải nhập viện ngay lập tức, trong đó có một đứa trẻ, nhưng những vết thương không quá nguy hiểm tới tính mạng.

Một nhân chứng nói: “Đứa trẻ đang hét toáng lên và người đầy máu. Lúc bắt đầu, mọi người đều nghĩ rằng vụ nổ đã được lên kế hoạch, sau đó chúng tôi nhận thấy có điều gì đó là sai lầm khủng khiếp.

Những mảnh vỡ của hình nộm và những mảnh vỡ khác bay về phía chúng tôi theo mọi hướng, như những lưỡi giáo. Những mẩu gỗ vẫn còn đang cháy rực.”

Mọi người la hét trong  hoảng loạn, những người bị thương nặng nhất gục xuống đất. Họ mới chỉ vừa thắp sáng hình nộm, và kế hoạch là nó sẽ sáng lên và bùng cháy .”

Đoạn phim gây sốc, chưa được xác minh, xuất hiện để hiển thị thời điểm hình nộm đó sáng lên trước khi nổ tung như một quả cầu lửa khổng lồ và người xem nháo nhác trốn chạy.

Có hàng trăm trẻ em trong sân vận động Guy Mousset, nơi lễ hội được tổ chức để chào mừng mùa xuân.

Nhân chứng trên cũng cho biết thêm: “Trong đám đông hoảng loạn, nhiều cha mẹ đã bị lạc mất con và đang chạy quanh cố gắng tìm lại chúng.

Xuân Thành

Xem thêm: