Reuters đưa tin, ngày 18/7, Chính phủ Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ký một thỏa thuận chiến lược để hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Chính phủ Pháp thông báo, mối quan hệ đối tác nhằm xác định các dự án đầu tư chung ở Pháp, UAE hoặc các nơi khác trong lĩnh vực năng lượng hydro, năng lượng tái tạo và hạt nhân.

“Trong bối cảnh năng lượng không chắc chắn hiện nay, thỏa thuận này sẽ mở đường cho một khuôn khổ hợp tác lâu dài ổn định, mở đường cho các hợp đồng công nghiệp mới,” thông báo nhấn mạnh.

Thỏa thuận này diễn ra trùng với chuyến thăm Paris của Tổng thống UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al-Nahyan từ ngày 17 đến ngày 19/7, chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông kể từ khi lên nắm quyền từ người anh cùng cha khác mẹ vào tháng 5.

Ông Mohamed bin Zayed Al-Nahyan nhậm chức Tổng thống UAE vào tháng 5 vừa qua sau khi người tiền nhiệm là ông Khalifa bin Zayed Al Nahyan qua đời.

Quan hệ giữa UAE và Pháp đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. UAE là nơi đặt chi nhánh nước ngoài duy nhất của Bảo tàng Louvre của Pháp.

Minh Ngọc (T/h)