Theo hãng tin TASS, hai vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ không quân của Nga ở tỉnh Ryazan và Saratov đã khiến 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Hiện nguyên nhân hai vụ nổ vẫn chưa được xác nhận.

vụ nổ
(Ảnh minh họa: Kutsenko Volodymyr/Shutterstock)

Cụ thể, cơ quan khẩn cấp Nga cho biết vụ nổ ngày 5/12 xảy ra ở bãi đậu máy bay trong sân bay gần tỉnh Ryazan, khiến 3 người tử vong và 5 người bị thương. Trong khi đó, Thống đốc tỉnh Saratov Roman Busargin nói các quan chức thực thi pháp luật đang kiểm tra sự cố tại căn cứ không quân Engels. Hiện chưa có báo cáo thương vong tại đây.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay rằng Tổng thống Vladimir Putin đã nhận được thông tin về những vụ việc trên, nhưng không đưa thêm chi tiết.

“Tôi nhận thấy truyền thông đưa tin, nhưng chưa có thông tin chính xác. Tôi không thể bình luận về điều này”, ông Peskov cho biết, đồng thời khuyên nên hỏi ý kiến từ Bộ Quốc phòng Nga.

Được biết, những căn cứ này là nơi Moscow xuất kích các máy bay ném bom Tu-95. Các căn cứ không quân có hầm chứa vũ khí hạt nhân, với đầu đạn có thể triển khai trên các máy bay ném bom của Moscow. Theo thông tin từ người dân địa phương, âm thanh của vụ nổ có thể nghe thấy cách đó hàng chục km.

Giới chức Ukraine không bình luận trực tiếp về các vụ nổ nêu trên, tương tự những sự việc từng xảy ra trên lãnh thổ Nga trước đó. “Nếu có thứ gì được phóng vào không phận nước khác, sớm muộn sẽ có những vật thể bay không xác định lao về điểm xuất phát của chúng”, Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay.

Phan Anh