Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, đã tiêm đủ vắc-xin, mới đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Ông Price vừa tham dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc và sẽ tự cách ly trong 10 ngày tới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price (Ảnh chụp màn hình video)

Theo hãng tin AP, ông Ned Price cho biết đã xét nghiệm dương tính với virus corona vào thứ Hai (27/9, giờ Mỹ) sau khi trở về Washington D.C từ New York. Tuần trước, ông đã tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 76 cùng với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken.

Ông Price nói mình chỉ bị triệu chứng nhẹ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ viết trên Twitter: “Sau khi biểu hiện triệu chứng lần đầu vào sáng nay [27/9], thời gian ngắn sau đó tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và bây giờ sẽ cách ly trong vòng 10 ngày tới. Tôi đang cảm thấy hơi mệt nhưng biết ơn vì được bảo vệ không trở nặng nhờ vào vắc-xin an toàn và hiệu quả”.

Tại New York tuần trước, ông Price đã tham dự nhiều sự kiện cùng với ông Blinken, trong đó có các cuộc họp với các ngoại trưởng và các quan chức cấp cao từ hơn 60 quốc gia.

Ông Price và ông Blinken là hai trong nhiều quan chức cấp cao Mỹ dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Hiện chưa có các báo cáo về kết quả xét nghiệm của các quan chức khác trong phái đoàn Mỹ, ngoại trừ ông Blinken.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jalina Porter hôm 27/9 nói với báo giới rằng ông Bliken đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào buổi sáng cùng ngày. Bà Jalina cũng nói rằng không có thành viên nào khác trong phái đoàn Mỹ vừa dự cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York biểu hiện triệu chứng giống nhiễm virus corona.

Ngoại trưởng Blinken dự kiến sẽ tới Pittsburgh, bang Pennsylvania vào cuối tuần này để dự hội nghị thương mại và công nghệ Mỹ – EU và sau đó tuần tới ông sẽ công du châu Âu, California và Mexico.

Xuân Thành

Xem thêm: