Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Donald Trump, bà Liz Harrington hôm 19/7 đã nói trên kênh One America News Network (OANN) rằng nếu không chỉnh sửa lại cuộc bầu cử 2020, thì sẽ không có một cuộc bầu cử khác nữa.

Embed from Getty Images

Trao đổi với người dẫn chương trình Natalie Harp của OANN, bà Liz Harrington, cựu quan chức Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, cho hay: “Khi tất cả những đảng viên Đảng Cộng hòa này và những kẻ RINO (chỉ còn mang danh Đảng Cộng hòa) bất ngờ giả bộ như thể họ đã quan tâm về liêm chính bầu cử, thì đó luôn luôn là về cuộc bầu cử tiếp theo. Thôi nào, điều cơ bản được quan tâm là gì, điều dân thường Mỹ quan tâm là gì, bất kể quý vị thuộc đảng phái nào, nếu quý vị đã chú ý đến cuộc bầu cử đó, thì điều quý vị đã tập trung là gì, đó là chúng ta không bao giờ được phép để tiếp tục xảy ra gian lận. Và chúng ta phải chỉnh sửa lại những gì đã xảy ra trong năm 2020, bằng không sẽ không có cuộc bầu cử tiếp theo”.

Bà Harrington nói rằng việc Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ phản đối các dự luật cải cách bầu cử như H.R.1 và Đạo luật Quyền Bầu cử John Leves do Đảng Dân chủ khởi xướng là “sự thừa nhận” rằng cuộc bầu cử 2020 đã bị gian lận.

Thực sự, tất cả những câu chuyện bây giờ về liêm chính bầu cử và về ngăn chặn H.R.1, ngăn chặn Đạo luật Quyền Bầu cử John Lewis, đó chẳng phải là sự thừa nhận rằng có gì đó không đúng trong ngày 3,4,5,6 và 7 tháng 11/2020 hay sao? Tất cả hậu quả và tất cả sự gian lận và tất cả sự lừa gạt đã xảy ra – đó là một sự thừa nhận rằng hệ thống [gian lận] là do Đảng Dân chủ và các đồng minh của họ trong các công ty công nghệ lớn đặt ra và họ đang cố gắng làm cho nó tồn tại mãi”, bà Harrington nói.

Cuộc bầu cử tốt nhất là vào Ngày Bầu cử, ngày chúng ta chứng kiến cử tri đi bầu và thực sự là thật nhất bởi vì chúng ta biết các hạt như Hạt Fulton tại Georgia, Hạt Wayne tại Detroit, tại Phoenix, Maricopa, tại Allegheny, tại Philadelphia. Chúng ta biết đó là những nơi gian lận nhiều thập kỷ qua, nhưng số lượng cử tri đi bầu trong Ngày Bầu cử càng cho thấy sự gian lận ở những nơi đó đạt tới một cấp độ khác biệt hoàn toàn”, bà Harrington nói thêm.

Bà Harrington nhấn mạnh rằng các lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã “im lặng quá lâu” về cuộc bầu cử 2020 và bà thề sẽ tiếp gây áp lực lên họ.

Chúng tôi sẽ không bao giờ dừng tìm hiểu ngọn nguồn của [cuộc bầu cử đó]”, nữ phát ngôn viên của ông Trump quả quyết.

Cựu Tổng thống Trump cho đến nay vẫn chưa chính thức công khai xác nhận liệu ông có tham gia tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 hay không.

Hiện tại, ông Trump đang tập trung vào việc giúp Đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát lưỡng viện liên bang trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm tới, đồng thời loại bỏ đi những chính trị gia, kể cả trong Đảng Cộng hòa, mà ông coi là đối thủ.

Ông Trump thời gian qua cũng đang dấy lên các bất thường bầu cử bắt đầu được hé lộ sau các cuộc thanh tra và điều tra bầu cử 2020 tại Hạt Maricopa, bang Arizona và Hạt Fulton bang Georgia. Ông cũng đang thúc đẩy các tiểu bang do Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại lưỡng viện thông qua các luật liêm chính bầu cử để ngăn chặn gian lận trong các cuộc bầu cử tiếp theo.

Như Ngọc (Theo Washington Examiner)

Xem thêm: