Cục Hải quan Philippines đã tiêu hủy 21 chiếc xe sang nhập lậu trị giá 1,2 triệu USD trong tuần này, bao gồm 14 xe Jeep của Mitsubishi và 7 xe hơi khác. Các xe đã bị nghiền nát bởi một máy xúc trong trong hai sự kiện công khai diễn ra đồng thời tại Manila và Cagayan de Oro. 

Một chiếc McLaren 620R bị nghiền nát ở Manila (Ảnh: Cục hải quan Philippines)

Tất cả những chiếc xe này đã bị thu giữ sau khi nhập lậu bất hợp pháp từ năm 2018 đến năm 2020.

Dàn xe bị nghiền nát dưới máy xúc khiến những người mê xe tiếc rẻ. Chúng bao gồm một chiếc McLaren 620R mới từ McLaren Special Operations, bao gồm lớp phủ bóng hoàn thiện trên mái bằng sợi carbon, tấm chắn bùn trước và gói nội thất cũng bằng sợi carbon. Nó cũng có hệ thống MSO Defined Titanium SuperSports Exhaust, giúp tăng độ lớn của âm thanh lên đến năm decibel. Chỉ có 225 chiếc xe nói trên được sản xuất trên thế giới với giá khoảng 335.000 đô la.

Các mẫu xe được chú ý khác bao gồm Hyundai Genesis, Lotus Exige S240, Mercedes-Benz SLK, Bentley Flying Spur, Porsche 911 C2S và Toyota Solara.

Dàn xe sang trước khi bị nghiền nát ở Philippines (Ảnh: Cục hải quan Philippines)
Dàn xe sang bị nghiền nát ở Philippines (Ảnh: Cục hải quan Philippines)

Việc xử lý mạnh tay với các phương tiện bị tịch thu không phải là điều mới mẻ đối với chính phủ Philippines. 

Năm 2017, Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh tiêu hủy các phương tiện nhập lậu để gửi “thông điệp mạnh mẽ rằng chính phủ đang nghiêm túc trong nỗ lực chống buôn lậu”, Cục này viết trong một bài đăng trên Facebook.

Đây là sự kiện nghiền xe thứ hai tại Philippines trong năm nay. Vào tháng 2, Cục đã tiêu hủy 17 chiếc ô tô bao gồm Ford F-150 Raptor, Toyota Land Cruiser 2015, Bentley Continental GT 2007, Hyundai Starex, Land Rover Evoque 2019 và Porsche 911.

Cơ quan chính phủ Philippines cũng thường xuyên giới thiệu những chiếc xe mà họ thu giữ được trên phương tiện truyền thông xã hội trước khi chúng bị tiêu hủy công khai. 

Đầu tháng này, một chiếc Ferrari F430 Scuderia, Mercedes Benz SLK 55 AMG và Mercedes Benz E220 đã được phát hiện cất giấu bên trong một con tàu từ Nhật Bản. 

Tháng trước, các quan chức cũng đã bắt được các loại xe nhập lậu như Porsche Boxster, Mercedes-Benz SLK, Toyota Land Cruiser, Nissan GTR 2016, Chevrolet Camaro ZL1 2020 và hai chiếc Toyota MR2.

Ngân Hà

Xem thêm: