Philippines vừa xác nhận bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm chủng mới của virus corona đã tử vong. Đây là ca tử vong đầu tiên được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc.

Ảnh minh hoạ virus corona (Ảnh: Shutterstock)

Trong cuộc họp báo ngày 2/2 tại thủ đô Manila, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Philippines Rabindra Abeyasinghe đã thông báo về trường hợp tử vong đầu tiên do virus nCoV bên ngoài Trung Quốc là người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đến từ Vũ Hán – nơi đầu tiên khởi phát dịch viêm phổi. 

Theo đại diện WHO, người đàn ông này đi du lịch đến Philippines cùng một phụ nữ Trung Quốc. Người phụ nữ này là trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên được xác nhận ở Philippines và đang phục hồi tại bệnh viện.

“Cần lưu ý rằng bệnh nhân không phải là trường hợp lây nhiễm ở đây. Bệnh nhân đến từ tâm dịch”, đại diện WHO cho biết. Trước khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện San Lazaro ở thủ đô Manila, nam bệnh nhân có các triệu chứng như sốt, ho và đau họng. Đến ngày 1/2 thì tử vong.

Trước đó, ngày 30/1, Philippines thông báo về ca bệnh nhiễm nCoV đầu tiên là một phụ nữ đến từ Vũ Hán. Ngay sau đó, chính phủ Philippines tuyên bố cấm người đến từ vùng dịch tại Trung Quốc nhập cảnh và dừng cấp thị thực tại chỗ cho khách Trung Quốc. Đến ngày 1 tháng 2, ba hãng hàng không của Philippines huỷ các chuyến bay đến Trung Quốc.

Hiện ngoài Trung Quốc, đã có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có người nhiễm virus nCoV. 

Xuân Lan

Xem thêm: