Bà Jalina Porter, người được bổ nhiệm làm phó phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dưới chính quyền Biden, đã từng nhận định rằng nguy cơ lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ có thể chính là mối đe dọa trong nước.

Trong một bài đăng trên Facebook năm 2016, bà Porter bình luận rằng cảnh sát Hoa Kỳ là mối đe dọa an ninh quốc gia lớn nhất, vượt trên cả tin tặc Nga và ISIS, vì những vụ giết người Mỹ da đen.

(Ảnh chụp màn hình Facebook)

Theo The Washington Free Beacon, bà Porter đã khẳng định: “Mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ chính là cảnh sát Hoa Kỳ. Không phải ISIS, không phải tin tặc Nga, không phải bất kỳ ai hay bất cứ điều gì khác.”

Bà còn viết: “Nếu bạn không thức tỉnh và nhận rõ sự thật này, thì nạn diệt chủng chống lại người da đen ở Mỹ sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta gần tuyệt chủng. Đó không phải là thế giới mà tôi mưu cầu để sống, hoặc kiến tạo ra cho bản thân và những người xung quanh mình.”

Bình luận của bà Porter được đăng trên Facebook vào tháng 9/2016, ngay sau khi một đoạn video được đăng tải về một người đàn ông da đen không vũ trang là Terence Crutcher, bị cảnh sát bắn ở Tulsa, bang Okla.

Vào thời điểm đăng bài, bà đang làm quan chức truyền thông cho Dự án An ninh Quốc gia Truman, một tổ chức tư vấn chính sách đối ngoại thiên tả mà trước đây đã từng thuê Hunter Biden làm việc.

Hiện phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không trả lời bất cử yêu cầu bình luận nào của Free Beacon về bài đăng trên Facebook của bà Porter. 

Tuy nhiên, bình luận từ phó phát ngôn viên này có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với thông điệp của Bộ Ngoại giao Mỹ trong khi họ tìm cách thách thức việc Iran phát triển hạt nhân, tiếp tục cuộc chiến chống ISIS và định hình phản ứng đối với nhiều mối đe dọa an ninh quốc gia từ phía Trung Quốc, Nga và Cộng hòa Hồi giáo. 

Minh Ngọc (T/h)

Xem thêm: