Vision Times đã kết nối với bà Na, người phụ trách Đài All-Media American tại Mỹ, để cùng thảo luận về các vấn đề liên quan đến cuộc tổng tuyển cử Tổng thống Mỹ năm nay. Bà Na cho rằng truyền thông cánh tả nhân danh tự do để chống lại quyền tự do, Đảng Dân chủ không tìm kiếm bầu cử mà đấu tranh cho sự sống còn của họ. Nếu cần, Tổng thống Trump nên đưa ra luật chống nổi loạn để bình ổn tình hình.

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama và vợ chồng cựu Phó Tổng thống Joe Biden ngày 6/11/2012. (Ảnh: Pete Souza / Nhà Trắng)
Ảnh chụp Twitter của  Na

Truyền thông cánh tả quảng cáo tự do nhưng chống lại tự do

Theo bà Na, trong cuộc bầu cử này, người dân Mỹ [cánh hữu] cho rằng, bản thân truyền thông cánh tả theo chủ nghĩa tự do, nhưng lại nhân danh tự do để chống tự do. Nhìn lại hành vi của các tổ chức truyền thông cánh tả trong những năm gần đây cho thấy, trong cuộc bầu cử năm 2016, họ đồn thổi rằng ông Trump có thể thắng cử là vì sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử, tức cái gọi là “thông đồng Nga”. Trong hơn hai năm qua họ vẫn không ngừng thổi bùng ngọn lửa, Đảng Dân chủ đã bổ nhiệm các công tố viên độc lập và một đội gồm 20 công tố viên, cộng với 40 luật sư và đặc vụ Cục Điều tra Liên bang (FBI), với đội hình khổng lồ như vậy có thể nói cánh tả đã chi hàng chục triệu đô la tiền thuế nhưng cuối cùng không tìm thấy bằng chứng gì về thông đồng với Nga. Nhưng truyền thông cánh tả vẫn không dừng lại mà còn nghĩ ra cái gọi là “thông đồng Ukraina”… nhưng tất cả đều kết thúc trong thất bại.

Là một người làm trong lĩnh vực truyền thông, bà Na cho rằng các tổ chức truyền thông cánh tả hiện nay không có chút uy tín nào, đáng tiếc là truyền thông xuyên tạc là một thực tế phổ biến. Các tổ chức truyền thông cánh tả ở Mỹ chỉ theo một chiều, ủng hộ ứng viên Biden chứ không vì truyền bá sự thật, thậm chí chỉ một lời ủng hộ TT. Trump cũng không lên tiếng. Bởi vì TT. Trump đã đụng vào miếng pho mát của họ. Ứng viên Biden là người đại diện cho các công ty lớn, những ai am hiểu tình hình Mỹ đều biết rằng, hầu hết các tổ chức truyền thông cánh tả ở Mỹ ngày nay, đều do các công ty lớn này kiểm soát, từ đây cho thấy họ có chung lợi ích. Truyền thông ngày nay không chỉ dối trá mà còn cấu kết với nhau nhằm độc quyền ngôn luận, qua đó giới truyền thông cánh tả kiếm được nhiều tiền bằng cách trợ giúp các công ty lớn đằng sau thuộc Cộng sản Trung Quốc và trên toàn thế giới, nhưng họ lại làm rỗng ruột nước Mỹ.

Tổng tuyển cử Mỹ lần này thực chất là một cuộc đảo chính có hệ thống, các tổ chức truyền thông cánh tả không đưa tin về cuộc bầu cử với tư cách là người đứng ngoài cuộc, mà can dự sâu vào cuộc đảo chính.

Tại sao Đảng Dân chủ nỗ lực để giành chức tổng thống?

Bà Na chỉ ra rằng, 8 năm cầm quyền của cựu Tổng thống Obama đã bộc lộ nhiều hành vi hủ bại của Đảng Dân chủ, lúc đó FBI đã tìm thấy rất nhiều chứng cứ, nhưng đáng tiếc là đến nay vẫn chưa có ai bị kết tội. Vì Đảng Dân chủ có nguồn tài chính hùng mạnh và tin rằng một cuộc bỏ phiếu khác chắc chắn sẽ giúp “hạ cánh” thành công.

Với việc ông Trump lên nắm quyền, quá trình triển khai ban đầu của Đảng Dân chủ đã bị gián đoạn. Phe phái xấu xa trong Đảng Dân chủ dần đạt được đồng thuận rằng, nếu ông Trump làm Tổng thống thêm bốn năm nữa, sẽ đồng nghĩa với việc ý định “hạ cánh” an toàn ban đầu của họ phải đối mặt thất bại. Hơn nữa, khi các bằng chứng phạm tội được tổng hợp lại thì hệ quả cuối cùng là những người này khó thoát cảnh vào tù. Họ cảm thấy bản thân đang bị đe dọa lớn, nên đã biến cuộc bầu cử đơn giản ban đầu thành một cuộc cạnh tranh sinh tử. Vì vậy mà vô số thủ đoạn được Đảng Dân chủ sử dụng như gian lận bầu cử, thao túng dư luận và bạo loạn…

Có thể nói Đảng Dân chủ chiến đấu vì sự sống còn của họ trong cuộc tổng tuyển cử này. Vì vậy, họ không có gì phải đắn đo, ngay cả khi làm như vậy sẽ gây ra sự chia rẽ lớn trong Đảng Dân chủ và làm suy yếu chính Đảng Dân chủ, nhưng điều đó không quan trọng đối với họ. Bởi vì Đảng Dân chủ biết rằng, một khi lên nắm quyền thì tất cả những gì họ bỏ ra sẽ được đền đáp lại gấp bội, cũng giống như đánh bạc, khi càng cay cú thì càng có những hành động trái với lẽ thường, đạo lý. Qua động thái thay thế Bộ trưởng Quốc phòng của TT. Trump có thể thấy rằng ông Trump đã làm được những điều phi thường trong ngăn chặn Đảng Dân chủ. Khi cần thiết, luật chống nổi dậy có thể được sử dụng để dập tắt các hoạt động lật đổ hoặc bạo loạn của Đảng Dân chủ theo quy định của pháp luật.

 

Về Antifa và BLM (Black Lives Matter)

Bà Na tin rằng Antifa và BLM (Black Lives Matter, “người da đen đáng sống”) xuất hiện để lĩnh phần thưởng, giúp Đảng Dân chủ tạo thanh thế bằng những vụ đập phá, cướp bóc và đốt phá. Hiện giờ, họ đòi phần thưởng, điều đó chứng tỏ rằng Đảng Dân chủ đứng sau họ. Ngoài ra, các bằng chứng cho thấy Đảng Dân chủ không chỉ cấp rất nhiều ngân quỹ cho tổ chức BLM, mà hầu hết các bang diễn ra bạo loạn vì BLM đều do Đảng Dân chủ kiểm soát. Vì vậy, việc kiểm soát tình hình trên địa bàn của họ trở nên dễ dàng hơn, tất cả đều do Đảng Dân chủ chỉ đạo và thực hiện.

Theo cách này, Antifa và BLM đã thực sự trở thành một nhóm lợi ích, khi Đảng Dân chủ đưa ra đủ lợi ích thì họ sẽ trở thành côn đồ của Đảng Dân chủ đi đập phá. Có thể nói họ giống với Đảng Tiến bộ Dân chủ Đài Loan, còn quan hệ tiếp theo giữa họ như thế nào thì chủ yếu phụ thuộc vào việc Đảng Dân chủ cho họ bao nhiêu tiền, hoặc liệu Đảng Dân chủ có thể đáp ứng được mong đợi của các lãnh đạo chính của Antifa trong việc bố trí quan chức cấp cao hay không.

Bất kể Antifa và BLM gây rắc rối như thế nào, tác động của cuộc bạo loạn đối với người dân là rất lớn. Đáng tiếc, do Đảng Dân chủ kiểm soát truyền thông nên thông tin lãnh đạo Antifa yêu cầu ứng viên Biden trả công đã bị giới truyền thông cố tình phớt lờ. Khi Antifa bạo loạn ở New York, Đảng Dân chủ đã thực sự yêu cầu cảnh sát bật đèn xanh, thậm chí những kẻ bạo loạn bị bắt còn được Đảng Dân chủ bảo lãnh cho tại ngoại. Những hành động này đã gây ra sự phẫn nộ lớn của phe cánh hữu Mỹ.

Về phương hướng cuối cùng của cuộc bầu cử

Bà Na phân tích, cuộc bầu cử cuối cùng sẽ phải thông qua Tòa án Tối cao, vì nhiều bang bầu cử có vấn đề đều do Đảng Dân chủ kiểm soát, thêm nữa là hệ thống luật pháp của Mỹ rất phức tạp, còn Đảng Dân chủ đã chuẩn bị gian lận bầu cử từ bốn năm nay, trong đó chắc chắn có khóa học bắt buộc về việc chống lại biện pháp tư pháp của Đảng Cộng hòa. Như vậy chắc chắn sẽ làm tăng thêm khó khăn trong việc xem xét tư pháp tại các tòa án ở các tiểu bang, hệ quả cuối cùng là phải nhờ vào Tòa án Tối cao xác định ứng cử viên tổng thống.

Hiện nay, Đảng Dân chủ không ngồi yên chờ đợi kết quả như mọi người cảm thấy, họ cũng đã tổ chức một số lượng lớn luật sư để tiếp tục suy diễn, chắc chắn họ sẽ không để cho Đảng Cộng hòa thành công một cách dễ dàng, cũng không loại trừ việc Đảng Dân chủ sắp đặt chướng ngại vật để ngăn Tòa án tối cao đưa ra phán quyết công bằng. Trong trường hợp này thì TT. Trump có thể sử dụng Nghị viện để tìm kiếm chiến thắng cuối cùng. Cho dù Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện nhưng phán quyết cuối cùng không phải là hơn 400 người bỏ phiếu mà là mỗi bang có một phiếu. Đảng Cộng hòa vẫn chiếm đa số trong 50 bang của Mỹ và ông Trump sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Ngoài ra, mọi người đều lo ngại, có thể vì vấn đề thời gian cấp bách khiến ứng viên Biden sẽ phải lên nắm quyền hay không, nhưng những lo lắng như vậy là hoàn toàn không cần thiết. Bầu cử là chuyện đại sự quốc gia nên không thể vì vấn đề thời gian cấp bách mà cho phép ứng viên Biden lên nắm quyền, vì như thế không có lợi cho đất nước. Để đảm bảo bộ máy nhà nước hoạt động bình thường thì Tòa án tối cao sẽ sớm xét xử vụ việc, sẽ không để dây dưa vài tháng hay nửa năm, cơ bản phải giải quyết xong trước ngày 20/1, nếu không nguy hiểm sẽ quá lớn. Theo thời gian thì ông Trump sẽ có thêm nhiều sáng kiến ​​hơn.

Nếu Đảng Dân chủ thành công sẽ gây ra kết quả vô cùng tệ hại, đó là việc dựa vào dân chúng không còn quan trọng nữa, trong tương lai bất kể người dân ủng hộ ai hay không cũng không còn quan trọng, vì chỉ cần thông qua gian lận là có thể thắng lợi, như thế thì nền tảng dân chủ mà nước Mỹ tự hào sẽ không còn, đã bị Đảng Dân chủ tự tay đập tan.

Chân Du

Xem thêm: Trận chiến giữa những Đứa con của Ánh sáng và Bóng tối

Trận chiến giữa những Đứa con của Ánh sáng và Bóng tối