Theo truyền thông Mỹ đưa tin, gần đây có 8 phụ nữ lên tiếng tố cáo từng bị phóng viên của Đài truyền hình CBS Charlie Rose quấy rối tình dục.

David Rhodes (bên trái) đang phỏng vấn ông Obama (Ảnh từ internet)

Thứ 3 (21/11), trong bức thư của Chủ tịch đài CBS David Rhodes gửi cho nhân viên đã xác nhận thông tin Charlie Rose bị đuổi việc. Ông viết: “Mặc dù Charlie Rose đã có nhiều cống hiến cho CBS, nhưng trong cơ quan làm việc, không có gì quan trọng hơn một môi trường làm việc an toàn.”

Kênh truyền hình PBS, Bloomberg cũng đã lần lượt hủy phát các chương trình phỏng vấn do Charlie Rose thực hiện.

8 người phụ nữ lên tiếng tố cáo Charlie Rose đều là những người đã từng làm việc hoặc mong muốn được làm việc cho Charlie Rose.

Charlie Rose nói trên twitter rằng: “Tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những hành vi không đúng của mình. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ.”

Mặc dù đã thừa nhận mình đã có hành động không suy nghĩ đến người khác, nhưng trên twitter Charlie Rose lại nói, không phải tất cả mọi chỉ trích đều là đúng.

Charlie Rose là người dẫn chương trình “CBS This Morning” của kênh truyền hình CBS, cũng tham gia đưa tin trong chương trình “60 Minutes”. Ông là một trong những phóng viên truyền hình nổi tiếng ở Mỹ.

Charlie Rose ly hôn năm 1980, 25 năm sau đó, ông giữ mối quan hệ yêu đương với bà Amanda M. Burden, 73 tuổi, là người chủ quản của văn phòng Bloomberg. Bà Amanda M. Burden cũng là con gái của người vợ kế của người sáng lập CBS William Paley. Trong lúc Charlie Rose đang hẹn hò với Amanda M. Burden thì ông bị chỉ trích có hành vi quấy rối tình dục.

Thanh Thảo

Xem thêm:

Leave a Reply