Bà Sophie Grégoire Trudeau – phu nhân Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona Vũ Hán, theo CNN đưa tin.

Embed from Getty Images

CNN dẫn tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết bà Sophie Trudeau hiện cảm thấy khỏe và có triệu chứng nhẹ. Bà vẫn đang trong thời gian cách ly 14 ngày. Văn phòng Thủ tướng cho biết ông Trudeau chưa xét nghiệm virus corona.

Văn phòng Thủ tướng Canada nói thêm rằng giới chức y tế sẽ tìm kiếm những người có liên hệ với bà Sophie Trudeau nếu cần.

Thủ tướng [Trudeau] hiện đang khỏe mạnh và không có triệu chứng gì. Để phòng ngừa và tuân theo lời khuyên của các bác sĩ, ông sẽ cách ly trong vòng 14 ngày. Cũng theo lời khuyên của bác sĩ, ông sẽ không xét nghiệm vào giai đoạn này vì ông chưa có triệu chứng. Cũng với lý do tương tự, các bác sĩ cho biết những người tiếp xúc với Thủ tướng gần đây không có rủi ro [bị phơi nhiễm virus]”, Văn phòng Thủ tướng Canada thông báo.

Trước đó, theo The Epoch Times, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tự cách ly tại nhà sau khi vợ ông có biểu hiện các triệu chứng cúm giống nhiễm virus corona.

>>TT Mỹ gặp quan chức Brazil dương tính với nCoV; TTg Canada tự cách ly tại nhà

Văn phòng của Thủ tướng Trudeau hôm thứ Năm (12/3) cho biết bà Sophie Grégoire Trudeau mới trở về từ Anh Quốc và đã xuất hiện các triệu chứng giống cúm, trong đó có sốt nhẹ.

Thủ tướng Trudeau làm việc qua mạng trực tuyến, bao gồm các cuộc họp với lãnh đạo thế giới, họp Nội các thảo luận về virus corona. Ông cũng đã hủy cuộc họp trực tiếp với thủ hiến các tỉnh.

Tính đến sáng 13-3 (giờ Việt Nam), Canada hiện có 142 ca nhiễm virus corona Vũ Hán và có 1 trường hợp tử vong.

Như Ngọc

Xem thêm: